User Tag List

Results 1 to 3 of 3
Chủ đề: Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính và cách khắc phục
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=50899
 1. #1
  congminh2007's Avatar
  congminh2007 is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  04-02-2010
  Location
  DaLat
  Posts
  1,214
  Thanks
  557
  Thanked 1,064 Times in 581 Posts

  Default Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính và cách khắc phục

  Máy chạy chậm sau khi Ghost

  (TG@) - Tôi thường dùng chương trình Norton Ghost để khôi phục hệ điều hành cho máy tính của mình. Tuy nhiên, vừa qua khi Ghost lại máy thì chương trình không nhận ổ đĩa cứng, hoặc phải chờ rất lâu thì mới vào được màn hình làm việc của Norton Ghost. Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?


  (tranhuynguyen79@)
  - Rất nhiều khả năng đĩa cứng hoặc cáp truyền dữ liệu đã bị lỗi dẫn đến việc truy xuất chậm, thậm chí không truy xuất được dữ liệu. Do vậy bạn hãy kiểm tra lại cáp truyền dữ liệu và ổ đĩa cứng. Nếu ổ đĩa cứng đã sử dụng lâu thì việc thay mới là hợp lý vì giá bán hiện nay khá thấp. Trong một số trường hợp hỏng tụ điện trên mainboard cũng là nguyên nhân gây ra lỗi trên.
  Nâng cấp máy cũ

  Em đang sử dụng một máy tính cũ, có cấu hình như sau: CPU Pentium IV 2,4 GHz, RAM 768 MB, VGA card onboard và có khe cắm AGP. Nay em muốn nâng cấp CPU, VGA card và RAM để chạy Windows 7 Ultimate và chơi game có được không?  (huynhhai5060@)
  - Máy của bạn vẫn có thể nâng cấp được. Tuy nhiên, khả năng nâng cấp rất hạn chế do RAM DDR có dung lượng không cao, dòng socket 478 và VGA card AGP hiện không còn sản xuất nữa vì thế bạn chỉ nên nâng cấp thêm RAM (lưu ý giá RAM DDR hiện nay khá đắt so với RAM DDR2 hay DDR3). Ngoài ra, bạn vẫn có thể tìm được các CPU socket 478 có tốc độ cao hơn và VGA card AGP trên một số diễn đàn mua bán hoặc các cửa hàng mua bán linh kiện cũ, cần cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp. Sau khi nâng cấp, máy có thể chạy tốt Windows 7 Ultimate, tuy nhiên không thể chơi được một số game có yêu cầu phần cứng mới.
  Mainboard bị lỗi


  (TG@) - Máy tính của tôi có hiện tượng như sau: Khi bật máy lên nguồn, ổ cứng, quạt CPU đều chạy nhưng trên màn hình lại không có tín hiệu, kiểm tra thì nguồn, ổ cứng, Ram đều hoạt động tốt, riêng pin CMOS vừa được thay mới.
  Khi đó tôi tháo pin CMOS hoặc Jump để clear CMOS thì khi khởi động lại máy báo:
  CMOS setting error hoặc câu CMOS checksum bad
  Press F1 to run settup
  Press F2 to load default setting Tôi nhấn F1 để vào chương trình của ROM Bios cài đặt lại ngày, giờ hệ thống và nhấn F10 để Save thì máy quay lại tình trạng không có tín hiệu trên màn hình. Sau khi clear CMOS rồi khởi động lại thì lại hiện những câu thông báo như trên, khi nhấn F2 thì vào được Windows, tuy nhiên khi khởi động lại hoặc tắt máy thì vẫn bị tình trạng cũ. Rất mong quý báo giúp tôi hướng khắc phục.
  (tien2000@) - Theo mô tả thì máy của bạn đã bị lỗi Mainboard, trường hợp này rất thường gặp ở những máy đã sử dụng lâu năm. Bạn cần mang đến các dịch vụ sửa chữa Mainboard để họ khắc phục giúp bạn. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ các tụ trên Mainboard, nếu có hiện tượng phù tụ thì bạn nên thay bằng một Mainboard khác sẽ hiệu quả hơn.
  Không sử dụng được User Accounts

  (TG@) - Sau khi bị cúp điện đột ngột, máy của em không vào được mục User Accounts trong Control Panel và khi bấm chuột vào dòng chữ Change the way user log on or off thì xuất hiện thông báo “Client services for NetWare has disable the welcome screen and fast users switching. To restore these features, you must uninstall client services for NetWare”. Em phải khắc phục bằng cách nào (máy cài Windows XP)?


  (hoangminh2008@)

  - Từ cửa sổ Control Panel bạn bấm vào mục Network Connection, tại cửa sổ hiện ra bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > Properties; bấm chuột vào mục Client service for Netware > Uninstall > Yes để gỡ bỏ dịch vụ này. Sau đó khởi động lại máy tính. Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn vào menu Start > Run, gõ Regedit > Enter. Trong cửa sổ bên trái của Registry Editor bạn tìm đến đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\
  Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\ Winlogon và xóa dòng chữ GinaDLL ở cửa sổ bên phải và khởi động lại máy tính.
  Gỡ bỏ Windows trên máy Mac

  (TG@) - Tôi được người thân tặng máy Macbook Pro, trên máy hiện có hai hệ điều hành Mac OS và Windows 7. Giờ tôi muốn xóa bỏ hệ điều hành Windows 7 để tăng thêm dung lượng lưu trữ thì phải làm sao?


  (tuvuongnguyen@)
  - Cài đặt Windows trên Mac OS cần có phần mềm BootCamp, khi muốn xóa bỏ cũng vậy. Để xóa bỏ Windows 7 đã cài lên máy MAC, vào OSX\Applications\Ultility, chọn BootCamp Assistant và chọn “Restore startup disk to single volume”. Sau khi thực hiện, Windows sẽ bị xóa khỏi máy MAC. Trước khi làm bước này nên sao lưu các tài liệu, ứng dụng quan trọng.
  iPad bị lỗi màn hình

  Tôi dùng iPad hàng xách tay nhưng gần đây bị lỗi màn hình, đôi lúc không ấn gì cả mà nó tự động bật các chương trình lên. Tôi đã thử bỏ miếng dán màn hình, restore lại nhưng vẫn bị lỗi. Trường hợp như vậy tôi có thể sửa tại Việt Nam không?


  (mastermilan@)

  Jailbreak có thể gây lỗi cho iPad
  - Trước hết, nên cập nhật phiên bản iOS mới nhất 4.2.1 cho iPad, sau đó kiểm tra lại tình trạng trên. Một số trường hợp iPad bị lỗi là do jailbreak hoặc một chương trình cài thêm từ Cydia. Về phần cứng, có thể iPad bị lỗi IC điều khiển cảm ứng. Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa của FPT để được hỗ trợ.
  Màn hình xuất hiện biểu tượng lạ

  (TG@) - Gần đây, trên màn hình máy của tôi xuất hiện những biểu tượng chương trình (shortcut) rất lạ dù tôi không cài đặt bất cứ chương trình nào. Tuy nhiên, chúng không hiển thị rõ tên mà hiện các ký tự lạ. Tôi đã nhiều lần xóa chúng nhưng không được. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những bảng thông báo bằng tiếng Hoa. Máy tính của tôi cài hệ điều hành Windows XP và sử dụng chương trình Kaspersky Antivirus. Xin hướng dẫn cách khắc phục.


  (uyennguyen@)
  - Máy tính của bạn đã bị nhiễm hoặc sâu (worm) nên xảy ra tình trạng trên. Loại này thường khó diệt triệt để và mất nhiều thời gian. Bạn có thể gỡ bỏ tạm thời chương trình Kaspersky Antivirus, sau đó cài một chương trình diệt virus có tính năng Internet Security được cập nhật mới nhất rồi khởi động lại máy ở chế độ Safe mode để quét toàn bộ đĩa cứng. Nếu không hết, bạn phải dùng chương trình diệt spyware như Spyware Doctor, Max Spyware Detector... để diệt. Sau khi diệt xong, bạn cài chương trình Kaspersky Antivirus trở lại và sử dụng song song với một trình diệt spyware để giữ an toàn cho hệ thống.

  Laptop quá nóng

  (TG@) - Tôi đang dùng laptop Compaq V3000 (chip Turion X2 64 bit), chạy ở chế độ High Performance để chơi game thì GPU nóng đến 1080C (kiểm tra bằng phần mềm Everest). Nhiệt độ cao như vậy có gây hại cho máy không?


  (cuongvq@)

  - Laptop có bộ tản nhiệt dùng chung cho CPU và GPU nên hiệu quả không cao. Trong quá trình chơi game, nhất là các game đòi hỏi về đồ họa, GPU sẽ hoạt động nhiều, tỏa nhiệt nhiều hơn so với bình thường. Trường hợp GPU nóng đến 1080C sẽ làm giảm độ bền của GPU. Các laptop hiện nay đều có cảm biến nhiệt giúp tự động tắt máy khi nhiệt độ vượt mức cho phép. Có thể thông qua các phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy để chủ động thực hiện vệ sinh bộ tản nhiệt, quạt và bôi keo tản nhiệt mới cho laptop sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, có thể dùng thêm đế quạt tản nhiệt hay dùng túi gel hút nhiệt (thường dùng trong y tế) để làm mát cho laptop.
  Hạn chế hư hỏng đĩa cứng

  (TG@) - Tôi thường dùng các chương trình xóa file rác trên đĩa cứng, hay dồn phân mảnh đĩa cứng và thỉnh thoảng chạy chương trình CHKDSK trên máy của mình. Xin hỏi các biện pháp này có tránh được lỗi bad sector hay các hư hỏng khác không?


  (hoangtuech@)
  - Các biện pháp mà bạn thường áp dụng sẽ giúp hệ điều hành truy xuất dữ liệu, khởi động hệ điều hành và chạy các chương trình nhanh hơn. Chúng chỉ hỗ trợ về mặt logic và hạn chế một phần nhỏ những tác nhân gây hư hỏng về mặt vật lý như bad sector, bộ phận cơ của đĩa cứng. Do vậy, để hạn chế đĩa cứng bị bad sector hoặc những hư hỏng khác, ngoài những biện pháp mà bạn đang áp dụng, thì cần trang bị cho máy một bộ nguồn có điện áp ổn định (kinh nghiệm cho thấy, đĩa cứng thường bị kêu là do bộ nguồn không cấp đủ điện) và lắp các quạt tản nhiệt làm mát cho đĩa cứng cũng như các linh kiện khác trong thùng máy.
  Máy tính không xuất được tín hiệu ra TV LCD

  (TG@) - Tôi muốn kết nối máy tính đến TV LCD để xem phim, nhưng khi dùng cáp VGA qua đầu chuyển đổi DVI-VGA thì TV chỉ hiển thị tín hiệu lúc khởi động máy tính rồi sau đó không có tín hiệu nữa. Tôi đã chỉnh tín hiệu ra của máy tính với độ phân giải 1024x768, 16 bit màu, tần số quét 60 Hz (độ phân giải tối đa mà TV nhận là 1360x768) nhưng vẫn không được. Xin giúp tôi cách giải quyết vấn đề.


  Xin hỏi thêm, tôi có thể thiết lập để máy hiển thị được cùng lúc cả trên monitor lẫn TV, với độ phân giải khác nhau hay không (card màn hình của tôi có 2 cổng ra DVI) và nếu được thì phải làm như thế nào?
  (myhoaanh@)

  Đầu chuyển đổi từ DVI sang HDMI
  - Cổng VGA của TV thường khó thể hiện hình ảnh với độ phân giải cao của máy tính. Bạn chỉnh tín hiệu ra của máy tính với độ phân giải tối thiểu thì có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, nên sử dụng cách kết nối khác bằng cổng HDMI của TV thì chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn. Bạn dùng cáp một đầu HDMI và một đầu DVI, hoặc cũng có thể dùng cáp có hai đầu HDMI và đầu chuyển đổi từ DVI sang HDMI. Với card màn hình máy tính có 2 port DVI, bạn hoàn toàn có thể cho hiển thị 2 màn hình cùng lúc với 2 độ phân giải khác nhau thông qua trình Display Setting của Windows hoặc phần mềm đi kèm của card màn hình, bằng cách tùy chỉnh cho từng tín hiệu ra phù hợp với TV hay monitor. Chúc bạn thành công.
  Mua pin mới hay thay cells?

  (TG@) - Em dùng laptop IBM T43 model 1871 đã được 3 năm. Tháng trước pin của máy còn dùng được khoảng 30 phút nhưng giờ thì đã hỏng. Em dự định thay cells trong pin do pin mới khó tìm nhưng lo lắng về chất lượng. Nhờ quý báo tư vấn giúp.


  (ngonngang@)
  - Nếu mua pin mới chính hãng cho IBM T43 vào thời điểm hiện tại thì gần như không có vì mẫu này IBM đã ngừng sản xuất. Các loại pin cho model này bày bán trên thị trường hiện nay là loại pin do Trung Quốc làm lại (thay cells) hoặc làm giả, với chất lượng trung bình. Các loại pin này chỉ lưu giữ điện tốt trong vài tháng đầu và giảm nhanh sau đó, một phần nguyên nhân là do bo mạch quản lý trong pin hoạt động không ổn định. Thay cells cho pin cũ là một giải pháp đáng cân nhắc. Tuy nhiên, chỉ quyết định thay cells hay mua pin mới khi kỹ thuật viên kiểm tra bo mạch trong pin cũ. Nếu bo mạch còn tốt hãy tiến hành thay cells. Nguyên nhân vì cells chỉ giữ nhiệm vụ lưu điện, còn quản lý dòng điện từ cells đến máy ổn định là nhiệm vụ của bo mạch.

  Tất cả đều được trích từ : Thế giới @
  Còn nữa.

  "... Khi người ta cáu , mặt người ta co rúm lại. Cổ người ta bị tắc. Máu tiết ra chất độc. Có hại cho sức khỏe ghê lắm đấy! Nhưng nếu ngay lúc ấy người ta cố mỉm cười một cái thì mọi sự tiêu tan hết. Mặt tươi ra. .... Người trẻ lại. ... Tiên dược đấy. Nó cải lão hoàn đồng rất mạnh. Mà không tốn kém một đồng xu nhỏ. Chỉ cần nhếch môi một cái. Dễ dàng hết sức. Vậy thì tội gì mà không cười. Cứ cười đi, cười nhiều đi..."

 2. The Following 3 Users Say Thank You to congminh2007 For This Useful Post:

  SuDo (26-01-2011),abee (26-01-2011),nguyenthienminhs92 (26-01-2011)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  congminh2007's Avatar
  congminh2007 is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  04-02-2010
  Location
  DaLat
  Posts
  1,214
  Thanks
  557
  Thanked 1,064 Times in 581 Posts

  Default

  Không dồn được ổ đĩa C

  Máy vi tính của tôi mỗi lần thực hiện dồn ổ đĩa thì nhận được thông báo “Disk defragmenter cannot continue prescan because there is corruption in file; C:\documents and settings\all users\application data\kaspersky lab\avp8\bases”. Xin hướng dẫn cách xử lý?


  (thienthan.love@)
  - Thông báo trên do chương trình Kaspersky đã được bật chức năng tự bảo vệ và không cho Windows tiến hành defragmenter ổ đĩa C. Để khắc phục, bạn mở giao diện chính của chương trình Kaspersky, vào phần Setting > Options, bỏ dấu chọn tại mục Enable Self-Defender. Sau đó tắt chương trình Kaspersky và tiến hành Defragment ổ đĩa. Khi xong việc, bạn cần mở lại Kaspersky và bật chức năng tự bảo vệ.
  Màn hình laptop bị sọc

  (TG@) - Màn hình laptop của em gần đây xuất hiện nhiều sọc trắng rất khó chịu. Lỗi này do hỏng thiết bị nào, xin hướng dẫn cách khắc phục.


  (minhhungtran@)

  - Triệu chứng các vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình của laptop là do lỗi panel màn hình có thể do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Muốn sửa chữa lỗi này phải am hiểu về điện tử và có thiết bị chuyên dụng, vì thế bạn khó có thể tự sửa được mà cần phải mang đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Nếu bẹ cáp bị hở họ sẽ dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình hoặc thay bẹ cáp nếu bị gãy (nếu dùng tay sẽ không gắn chặt được vào panel màn hình và sử dụng không bền). Linh kiện thay thế cho trường hợp này phải tìm đúng màn hình model máy bị hư.
  Khôi phục lệnh Run

  (TG@) - Máy tôi sử dụng Windows XP, gần đây khi vào menu Start thì lệnh Run biến mất không rõ nguyên nhân. Xin chỉ cách khôi phục.

  (phan.hoai.yz@)


  - Để khôi phục lệnh Run ở menu Start, bạn làm theo các bước sau:
  + Bấm chuột phải vào nút Start, chọn Properties > Customize. Ở bảng sẽ hiện ra, check vào ô Display Run. Sau đó kiểm tra lại xem lệnh Run đã xuất hiện lại chưa.
  + Nếu cách trên vẫn chưa khôi phục được, bạn vào đường dẫn C:\Windows\system32 tìm file gpedit.msc nhắp đúp chuột vào nó. Trong trình đơn hiện ra ở bên trái, bạn duyệt đến mục User Configuration\Administrative Templates\Start Menu and Taskbar. Ở khung bên phải nhắp đúp chuột vào mục Remove Run menu from Start Menu, chọn Not Configured, nhấn Apply > OK.
  Nếu vẫn không khôi phục được, khả năng máy bạn đã bị nhiễm virus. Bạn phải tải và cài đặt chương trình Antivirus được cập nhật mới nhất để quét toàn bộ máy.
  Laptop bị lỗi Hibernate

  (TG@) - Laptop Sony Vaio của tôi khi đang dùng hoặc cài đặt chương trình khoảng 10 đến 15 phút thì chuyển sang chế độ hibernate. Lỗi này xảy ra thường xuyên mặc dù đã cài lại Win và chọn chế độ hibernate là 60 phút. Xin hướng dẫn cách khắc phục.

  (Nguyenhoanganh@)

  - Thông thường khi máy nóng, Windows sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep/Hibernate. Bạn cần kiểm tra xem máy có nóng không, download chương trình Everest để kiểm tra nhiệt độ CPU, ổ đĩa cứng, card màn hình... Nhiệt độ bình thường của CPU laptop dao động từ 50-60oC, nếu cao quá mức này bạn cần mang đến dịch vụ vi tính để làm vệ sinh máy và kiểm tra hệ thống tản nhiệt.
  Thêm dung lượng ổ cứng

  (TG@) - Dung lượng ổ đĩa C của máy tôi đã gần đầy khiến máy chạy rất chậm và hay báo Full disk. Máy của tôi được chia làm 3 ổ đĩa (C, D, E), nếu tôi dùng đĩa Hirent’s Boot 10.0 để lấy dung lượng từ ổ đĩa khác đưa sang ổ C mà không format ổ C thì tôi phải làm thế nào? Xin Thế giới @ hướng dẫn cụ thể.


  (Nguyen Phuong Thao)

  - Trước hết bạn cần cho máy tính khởi động từ ổ CDROM, bằng cách cấu hình trong BIOS để chọn chế độ khởi động. Tiếp đến, khi màn hình khởi động của đĩa Hiren’t Boot hiện ra, bạn chọn mục Start BootCD và Enter. Ở menu kế tiếp chọn Partition Tools... > Partition Magic Pro 8.05, lúc này chương trình Norton PartitionMagic Pro Server 8.05 được khởi động. Bạn bấm chuột phải vào ổ đĩa D chọn Resize / Move..., tại cửa sổ hiện ra bạn gõ số MB mà bạn muốn tăng thêm cho ổ C vào khung Free Space Before, bấm OK để thoát ra. Tiếp tục bấm chuột phải vào ổ đĩa C và chọn Resize / Move..., tại đây bạn gõ vào ô Free Space After là 0, rồi bấm OK > Apply >Yes để hoàn tất. Sau khi khởi động lại máy ổ đĩa C sẽ tăng thêm dung lượng theo ý bạn.
  Máy báo thiếu Mass storage controller


  (TG@) - Tôi có laptop Vaio VNG-CR520E mang từ Mỹ về nhưng khi cài lại Windows 7 thì máy báo thiếu Mass storage controller. Tôi đã vào trang web của Sony để tải driver nhưng không tìm thấy driver dành cho Windows 7. Xin hướng dẫn cách khắc phục.


  (nguyenngochuongtram@) - Có lẽ bạn chưa tìm đúng trang để tải driver cho laptop Vaio VNG-CR520E hoặc thời điểm bạn truy cập Sony chưa cập nhật driver dành cho Windows 7. Bạn hãy vào địa chỉ [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] để tải về toàn bộ driver cho laptop của mình. Ngoài ra, một số laptop Vaio đời cũ khi cài Windows 7 vẫn sử dụng được driver dành cho Windows Vista.
  Không nhập được tiếng Việt

  Em dùng Windows 7 trên máy tính xách tay và có cài phần mềm hỗ trợ kê khai thuế nhưng không thể gõ tiếng Việt trên phần kê khai của chương trình. Em sử dụng Unikey 3.63 để gõ tiếng Việt. Xin quý báo hướng dẫn cách sử dụng.


  (minhtrung73@)
  - Hiện tượng này không phải do lỗi thiếu font chữ, mà do bạn sử dụng chưa đúng phiên bản Unikey phù hợp cho Windows 7, bạn nên cài đặt Unikey 4.0 RC2 để sử dụng ổn định hơn. Ngoài ra, trong các phiên bản phần mềm hỗ trợ kê khai thuế gần đây đã hỗ trợ tốt font Unicode. Tuy nhiên, bạn phải check chọn vào mục luôn sử dụng clipboard cho Unicode trong Bảng điều khiển của chương trình Unikey theo yêu cầu của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế.
  Máy tính không xem được DVD

  (TG@) - Máy tính của tôi mỗi lần đưa DVD vào thì không xem được và hiện thông báo: “Windows Media Player cannot play the DVD because a compatible DVD decoder is not installed on your computer”. Xin chỉ tôi cách khắc phục.


  - Mặc định khi cài Windows, Windows Media Player không có sẵn các codec dùng để xem các định dạng video. Bạn có thể cài codec cho Windows Media Player bằng cách cài bộ K-lite codec mới nhất, tải tại địa chỉ [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register]. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài các DVD player khác như là PowerDVD, VLC hay các phần mềm tùy thích khác.
  Không xem được đầy màn hình sau khi cài Windows 7

  (TG@) - Laptop Dell inspiron 1545 của tôi sau khi cài Windows 7 thì khi chơi game không đầy được màn hình. Hai bên màn hình là 2 vệt đen, hình ảnh chỉ hiện ở giữa. Xin chỉ tôi cách khắc phục.


  (lenhhoxung@)
  - Phần lớn màn hình laptop đều có tỉ lệ 16:9 trong khi các game thường có tỉ lệ là 4:3 nên khi ở chế độ Full thì hai bên màn hình sẽ có 2 vệt đen. Đây không phải lỗi của màn hình hay Windows. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể làm theo cách sau:
  Vào menu Start > Run gõ Regedit > Enter tìm khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\
  SYSTEM\ControlSet001\Control\Graphics
  Drivers\Configuration\ACVSC991EQC2091721107_
  11_07D9_1D^8C21C88F9B2E582D3A4FD0D
  D6E7BB8C0\00\00. Phần Scaling chỉnh lại giá trị 3. Sau đó vào KEY_LOCAL_MACHINE\
  SYSTEM\ControlSet002\Control\GraphicsDrivers\
  Configuration\VSC991EQC2091721107_
  11_07D9_1D^8C21C88F9B2E582D3A4F
  D0DD6E7BB8C0\00\00 và cũng chỉnh lại Scaling với giá trị 3. Lưu ý: Với cách chỉnh này chuỗi ký tự và chữ số của đường dẫn đến khóa \00\00 tùy vào mỗi máy sẽ có thể khác nhau.
  Không cài được phần mềm sau khi cài Windows

  (TG@) - Máy của tôi sau khi cài lại Windows thì một số phần mềm như IDM, Adobe Reader không cài được (báo lỗi trong quá trình cài) và không thể cài được Kaspersky Internet Security (có bản quyền). Xin chỉ giúp cách khắc phục.


  (nguyenthuynga@)
  - Vì bạn không cho biết cụ thể thông báo lỗi, nên chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn được. Rất có thể trong quá trình cài lại Windows bạn đã tạo và đăng nhập với User không có quyền quản trị, bạn thử kiểm tra lại quyền của User mà mình đang đăng nhập xem đã được thiết lập quyền Adminstrator không.

  Những phần mềm bạn nêu khi cài đặt đều phải thông qua User có quyền Adminstrator. Nếu chưa có quyền Adminstrator, bạn đăng nhập máy tính bằng User Administrator, sau đó vào đường dẫn Control Panel\All Control Panel Items\User Accounts\Change Your Account Type để thiết lập quyền Administrator cho User của mình.

  "... Khi người ta cáu , mặt người ta co rúm lại. Cổ người ta bị tắc. Máu tiết ra chất độc. Có hại cho sức khỏe ghê lắm đấy! Nhưng nếu ngay lúc ấy người ta cố mỉm cười một cái thì mọi sự tiêu tan hết. Mặt tươi ra. .... Người trẻ lại. ... Tiên dược đấy. Nó cải lão hoàn đồng rất mạnh. Mà không tốn kém một đồng xu nhỏ. Chỉ cần nhếch môi một cái. Dễ dàng hết sức. Vậy thì tội gì mà không cười. Cứ cười đi, cười nhiều đi..."

 5. The Following User Says Thank You to congminh2007 For This Useful Post:

  abee (08-07-2011)

 6. #3
  lucnam2003's Avatar
  lucnam2003 is offline Trứng gà
  Join Date
  28-10-2013
  Posts
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Máy mình sau khi download chương trình diệt virus thì mình lỡ tay uninstall 1 phần mềm quan trọng.Sau khi gỡ bỏ xong máy mình tự nhiên không vào được user account control và vào mạng thì không tháy gì hết.Dòng chữ và thanh start bên dưới cũng mất luôn.Ai gặp trường hợp này và biết cách khắc phục xin giúp em. p/s:máy em thuộc IBM ThinkPad X41.


Visitors found this page by searching for:

http:thegioitinhoc.vnhe-dieu-hanh50899-nhung-su-co-thuong-gap-khi-su-dung-may-tinh-va-cach-khac-phuc.html

máy tính bị lỗi american megatrends

lỗi american megatrends

cách sửa lỗi american megatrends

may tinh hien American megatrends

cach khac phuc ipad bi loi man hinhcác lỗi thường gặp của laptop dell inspironmang hinh may tinh dell co cong avkhac phuc loi khong vao duoc control panel itemsbị hở card mạng. bôi keo gì để khắc phụcman hinh may tinh dang nhap vao admin may khong nhan cach giai quyetkhi mở nguồn laptop thì F2 dùng để làm gìsửa lỗi american megatrendsbios win 7 không được mình restore default nhưng màn hình đen thui luôncách khắc phục lỗi Hz hiệu quả nguon may tinh bi soc dien co tieng no bien phap sua chuamay tinh khoi dong hien hzfull disk do lỏng cab nốichon dia khoi dong v3000cai chung xp va win 7 lo xoa mat lenh khoi dong cua win 7 trong STARTUP phai lam saowin bị lỗi khi gặp sự cố mất điệnmay tinh dell nhung truong hop xau hay gapcach khoi dong laptop sony vaio khong thong qua nguoi xu dungmuốn máy tinh xách tay mà dịch ra tiếng việt hết thì ấn vào cai gìkhac phuc tinh trang ghost trong che do safe mode

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •