User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Chủ đề: Timeline trong Windows 10: Tính năng mới hữu ích nhưng…!
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=387136
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.277
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.237 lần trong 7.551 bài

  Mặc định Timeline trong Windows 10: Tính năng mới hữu ích nhưng…!

  Timeline trong Windows 10: Tính năng mới hữu ích nhưng…!  Windows 10 phiên bản 1803 (Spring Creators Update) – đi kèm với một tính năng mới có tên là Timeline . Nó sử dụng "đám mây" để giúp bạn tiếp tục công việc bạn đã bắt đầu trên một trong các thiết bị Windows 10 của mình, trên bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có. Ví dụ, bạn có thể viết một tài liệu trong Microsoft Word trên máy tính để bàn tại nhà của bạn, đóng tệp và sau đó tiếp tục viết nó trên Microsoft Surface hoặc máy tính xách tay Windows 10 của bạn. Timeline được xây dựng trong tính năng Task View của Windows 10, cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy và các hoạt động trong quá khứ, không phụ thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

  Có thể nói đây là một tính năng mới rất hữu ích và thông qua bài viết này bạn sẽ biết được cách để kích hoạt Timeline cũng như sử dụng nó trên Windows 10 PC, laptop và máy tính bảng của bạn.

  Timeline giữ một nhật ký tất cả các hoạt động của bạn, do đó bạn có thể khôi phục chúng sau này, từ nơi bạn rời đi. Nó hoạt động trên Windows 10 PC, máy tính xách tay và máy tính bảng, nhưng nó không hoạt động với mọi ứng dụng Windows. Để giám sát các hoạt động của bạn, Timeline ghi lại những gì bạn đang làm việc trong các ứng dụng mà bạn sử dụng, miễn sao ứng dụng phải cung cấp sự hỗ trợ cho tính năng Timeline. Trong giai đoạn đầu trình làng, Timeline hoạt động tốt với các ứng dụng của Microsoft như các ứng dụng được tìm thấy trong Windows 10 và trong Office 365. Nó ghi lại các hoạt động của người dùng với Word, Excel, Microsoft Edge, Photos, Notepad, Opera, SnagIt, Maps và VLC Media Player, nhưng không ghi lại mọi thứ từ Firefox, Spotify, TuneIn hoặc Facebook. Hy vọng rằng, danh sách các ứng dụng cung cấp hỗ trợ cho Timeline sẽ phát triển thêm trong một thời gian sớm nhất cho cộng đồng người dùng Windows 10 1803 trở về sau.

  Một nhược điểm có thể khiến bạn băn khoăn và nghi ngại đối với Timeline, đó chính là bạn không thể quản lý được nó trong việc tìm cách ngăn chặn việc theo dõi một ứng dụng cụ thể mà bạn chọn. Đó là một tiêu cực từ góc nhìn riêng tư, vì một số người có thể không muốn người khác, hoặc Microsoft, biết những video hoặc hình ảnh họ đã và đang xem trong quá khứ gần. Tuy nhiên, Microsoft vẫn không dồn bạn “vào đường cùng” khi vẫn chừa cho bạn một lối đi hẹp, đó là nếu không muốn Microsoft biết lịch sử hoạt động của mình, bạn được quyền quyết định bật NOT cho đồng bộ hóa các hoạt động của mình trên các thiết bị.

  Kích hoạt Timeline trong Windows 10

  Timeline vốn được kích hoạt theo mặc định. Trong trường hợp nó không tự kích hoạt, bạn làm theo một vài bước tiếp theo dưới đây để gọi nó hoạt động:

  Mở ứng dụng Settings , chuyển đến Privacy và sau đó chọn Activity History ở bên trái của cửa sổ.  Nhìn vào phía bên phải của cửa sổ Settings đã hiển trang Activity history, bạn chọn hộp có nội dung “Let Windows collect my activities from this PC.” - nghĩa là “Cho phép Windows thu thập hoạt động của tôi từ PC này.” Ngoài ra, bạn phải chọn ít nhất một tài khoản người dùng để sử dụng với Timeline. Timeline sau đó sẽ ghi lại và hiển thị các hoạt động mà bạn thực hiện khi kết nối với tài khoản người dùng mà bạn đã thiết lập.


  Bật đồng bộ hóa Timeline trên nhiều thiết bị Windows 10

  Timeline làm việc được trên nhiều thiết bị và đồng bộ hóa các hoạt động của bạn từ một thiết bị Windows 10 khác. Nếu bạn muốn xem các hoạt động của mình từ PC mà bạn đang sử dụng ngay bây giờ, trên các thiết bị Windows 10 khác của bạn, bạn phải chọn hộp có nội dung “Let Windows sync my activities from this PC to the cloud.” , nghĩa là “Cho phép Windows đồng bộ hóa các hoạt động của tôi từ PC này với đám mây”.


  Truy cập Timeline, trong Windows 10

  Để mở Timeline trong Windows 10, bạn nhấp hoặc tap vào nút của nó từ thanh tác vụ. Nó trông giống như một loạt các ô trống và một thanh cuộn nhỏ, và sẽ được đặt ở bên phải hộp tìm kiếm của Cortana.  Một cách khác để mở (và đóng) dễ dàng Timeline là nhấn đồng thời các phím Windows + Tab trên bàn phím của bạn.


  Khi được mở, đây là “chân dung” của Timeline:
  Như bạn có thể thấy, Timeline là một sự nâng cao của tính năng Task View cũ trong Windows 10. Điều đầu tiên bạn thấy là màn hình Task View , và có một phần mới là “Early Today” . Đây là nơi Timeline bắt đầu và cũng là nơi mà Task View kết thúc.  Cách duyệt qua Timeline và các hoạt động trong quá khứ của bạn

  Timeline là một tập hợp các hoạt động trong quá khứ của bạn, có nghĩa là nó thu thập và hiển thị những gì bạn đã làm trong quá khứ, cả về hiện tại máy tính Windows 10 của bạn và cũng có trên các thiết bị đồng bộ hóa khác. Để làm như vậy, một cách trình tự, Timeline sẽ giám sát các ứng dụng bạn sử dụng, các tệp bạn làm việc cùng và lưu giữ hồ sơ về các hoạt động của bạn.

  Các hoạt động trong quá khứ của bạn được hiển thị dưới dạng các title tệp tin, hoặc ảnh chụp màn hình từ các tệp, tài liệu hoặc ứng dụng đó dưới dạng bìa. Ngay phía trên ô, ở bên trái, bạn có thể thấy ứng dụng của hoạt động đó và ở bên phải là thiết bị mà bạn đã thực hiện.  Khi cuộn qua Timeline, bạn sẽ thấy sau phần Earlier Today, Timeline bắt đầu sử dụng tiêu đề ngày để sắp xếp nội dung. Về mặt lý thuyết, nó sẽ quay ngược thời gian trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thực hiện vì tính năng này vừa được Microsoft đưa ra và chắc chắn sẽ cần được hoàn thiện nhiều hơn nữa trong thời gian tới.


  Theo mặc định, mỗi ngày trên Timeline của bạn có tối đa hai hàng hoạt động hoặc các title nếu bạn muốn. Nếu có nhiều hoạt động hơn có thể vừa với hai hàng, bạn sẽ nhận được liên kết có nội dung “See all X activities” - “Xem tất cả hoạt động X” ở bên phải của ngày đó trong Timeline của bạn . (X là số lượng hoạt động bổ sung thực tế đã không có “ghế” ở chế độ xem mặc định.  Thanh cuộn ở bên phải của màn hình cũng hữu ích để điều hướng Timeline của bạn . Nó không phải là một thanh cuộn thông thường: nhấp hoặc tap vào nó và di chuyển con trỏ lên hoặc xuống và bạn sẽ thấy rằng nó cũng hiển thị ngày khi Timeline ghi lại các hoạt động của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ rất dễ dàng để đi đến một hoạt động cụ thể trong ngày.  Khi bạn định vị hoạt động mà bạn muốn tiếp tục làm việc, bạn có thể nhấp hoặc nhấn vào ô của nó. Sau đó, Windows 10 sẽ mở tệp hoặc tài liệu đó và cho phép bạn tiếp tục làm việc với nó từ nơi bạn đã rời khỏi trên tài liệu.

  Cách tìm kiếm các hoạt động trong quá khứ trong Timeline

  Timeline cho phép bạn tìm kiếm các hoạt động trong quá khứ. Khi bạn muốn tìm một tài liệu hoặc một tập tin mà bạn đã làm việc trong quá khứ, nhưng bạn không nhớ khi nào, sẽ dễ dàng hơn để tìm kiếm nó trong Timeline. Để làm như vậy, hãy nhấp hoặc tap vào nút Search từ phía trên cùng bên phải của màn hình Timeline .  Sau đó, nhập tên hoặc một phần tên của hoạt động (tài liệu hoặc tệp) mà bạn muốn tìm. Kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức, ở phía bên trái của màn hình, được nhóm theo ngày bạn đã làm việc trên tệp hoặc tài liệu đó.


  Cách xóa hoạt động hoặc nhóm hoạt động khỏi Timeline

  Đôi khi, vì lý do bảo mật hoặc vì lý do tế nhị nào đó, bạn muốn xóa một hoạt động cụ thể hoặc thậm chí toàn bộ nhóm hoạt động khỏi Timeline của mình. Nếu bạn chỉ muốn xóa một hoạt động, bạn nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ trên đó rồi chọn Remove trong menu ngữ cảnh.


  Tương tự, nếu bạn muốn xóa toàn bộ nhóm hoạt động khỏi Timeline, hãy điều hướng đến nhóm đó, nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ bất kỳ hoạt động nào trong nhóm, sau đó nhấp hoặc nhấn vào tùy chọn có nội dung “Clear all from [group name].”, Ví dụ: nếu bạn muốn xóa tất cả các hoạt động ngay hôm nay, bạn nên nhấp hoặc nhấn vào “Clear all from Earlier Today.”  Kết luận

  Timeline là một tính năng mới hữu ích trong Windows 10, và nhiều người sử dụng có thể sẽ thích nó. Như bạn đã thấy, nó rất hữu ích, nhưng điều đó vẫn còn phụ thuộc vào sự quan tâm đến nó từ các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn là người hay tò mò và hay “lọ mọ” vào những gì nhạy cảm, bạn cần chú ý để xóa lịch sử của nó ngay, nếu không, rủi ro quá khứ sử dụng “vớ vẩn” của bạn rơi vào tay “địch” thì quả thật là khốn khổ đến…tận cùng!

  Huyenchauthuc (Theo Digital)


  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 22-04-2018 lúc 03:13 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 3 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  denhun (07-05-2018),maihoangphuctk (22-04-2018),peter777 (22-04-2018)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  maihoangphuctk đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  27-02-2016
  Bài gửi
  1.283
  Cảm ơn
  176
  Được cảm ơn 323 lần trong 253 bài

  Mặc định

  Tính năng ngon. Nhưng là rủi xem hình tươi mát trong ứng dụng Photos, quên không xóa, em nhà mình mà tò mò vọc vạch khám phá ra thì có mà độn thổ.


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

Chưa có kết quả tìm kiếm nào!

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •