User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10
Chủ đề: Máy tính vào đươc Windows không hiển thị bất cứ cái gì cả
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=3566
 1. #1
  quang01111 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  15-01-2010
  Bài gửi
  18
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài

  Question Máy tính vào đươc Windows không hiển thị bất cứ cái gì cả

  có ai đó giúp mình nhé

  Máy tính vào đươc Windows nhưng không hiển thị bất cứ cái gì cả (các biểu tượng icon và cả Start ) và có thể rê chuột di chuyển nhưng chuột phải lại không có tác dụng gì hết
  nếu mình dùng (ctrl + alt + delete )Windows task manager thì vào win lại
  thì các biểu tượng đó lại hiện ra
  sử dụng bình thường
  mình không muốn có tình trạng này nữa có ai giúp mình với
  Cám ơn các bạn nhiều
  cho mình cách khắc phục và cả nguyên nhân (nếu biết)

  Chủ đề tương tự:

 2. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   
 3. #2
  vt2009 đang offline Gà mới nở
  Tham gia ngày
  17-11-2009
  Bài gửi
  58
  Cảm ơn
  41
  Được cảm ơn 78 lần trong 27 bài

  Mặc định

  Nguyên nhân của bệnh này như sau: Khi bạn đăng nhập vào windows thì winlogon sẽ gọi thư viện MSGINA.dll để chứng thực quyền cho user. Sau đó MSGINA.dll sẽ chuyển quyền điều khiển đến cho Shell của windows. Có 2 loại shell: Windows Explorer Shell (Explorer.exe) và User Shell (Userinit.exe). Explorer Shell có chức năng hiển thị Start Menu và User Shell có chức năng hiển thị desktop. Chúng ta sẽ gặp phải triệu chứng màn hình windows “trống” khi cả 2 shell này không được thực thi bởi msgina.dll

  Khi bị tình trạng trên, màn hình Desktop trên máy bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng. Vì thế, để vào Registry bạn tiến hành như sau: Nhấn tổ hợp phím Ctr+Alt+Delete. Trên thẻ Applications nhấn nút New Task... . Trên cửa sổ Create New Task gõ vào lệnh: Explorer.exe rồi nhấn nút OK. Khi đó máy của bạn sẽ vào được với màn hình Desktop như bình thường. Bạn tiến hành chạy Registry để khắc phục lỗi này bằng cách: Vào Start -> Run -> gõ lệnh Regedit. Sau đó tìm đến khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
  Bạn nhìn vào phần name phải có 2 mục : shell với giá trị là Explorer.exeUserinit với giá trị là %SystemRoot%\System32\Userinit.exe, . Nếu không có thì bạn tạo lại cái mới, nếu sai thì sửa lại cho đúng.

  Chúc bạn thành công!
 4. Thành viên sau đã cảm ơn vt2009 về bài viết hữu ích này:

  thienkjem (02-12-2012)

 5. #3
  quang01111 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  15-01-2010
  Bài gửi
  18
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  cảm ơn bạn rất nhiều cũng mong xửa lại được


 6. Thành viên sau đã cảm ơn quang01111 về bài viết hữu ích này:

  tianta (19-05-2016)

 7. #4
  Avatar của trieutunghn1
  trieutunghn1 đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  15-01-2010
  Đến từ
  hà nội
  Bài gửi
  1.748
  Cảm ơn
  166
  Được cảm ơn 1.856 lần trong 599 bài

  Mặc định

  Nếu bạn cài win lâu rồi thì theo mình cách nhanh nhất là bạn cài lại win hi hi. Mình thường gặp rất nhiều lỗi trong đó có cả lỗi của bạn nhưng sau khi cài lại win là xong hi hi

  Nếu bạn không sống để click
  Thì cũng nên click một cái "CẢM ƠN "để tui sống


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 8. Thành viên sau đã cảm ơn trieutunghn1 về bài viết hữu ích này:

  tianta (19-05-2016)

 9. #5
  quang01111 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  15-01-2010
  Bài gửi
  18
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài

  Mặc định

  khôn được rồi bạn ơi
  cái Shell bạn nói thêm hoặc sửa giá trị là Explorer.exe
  mình đi mình xoá "Explorer.exe c:\windows\system32\winsit.exe"
  mình thêm vào Explorer.exe
  khi mình reset lai thì không vào đươc windows và không mở được task manager nữa
  vào safe mode cũng không luôn
  có cách nào giúp mình không

  cài lại win à !
  mác công lắm mình muốn tìm cách sửa cái lỗi này


 10. Thành viên sau đã cảm ơn quang01111 về bài viết hữu ích này:

  tianta (19-05-2016)

 11. #6
  Avatar của trieutunghn1
  trieutunghn1 đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  15-01-2010
  Đến từ
  hà nội
  Bài gửi
  1.748
  Cảm ơn
  166
  Được cảm ơn 1.856 lần trong 599 bài

  Mặc định

  Cách của vt2009 là chính xác
  Bạn phải đọc kỹ hướng dẫn chứ đặc biệt là cái thứ 2 là Userinit với giá trị là " %SystemRoot%\System32\Userinit.exe, " Cái dấu " , " là phải có nha

  Còn bây giờ không vào được win thì chỉ có cách cài lại win là đơn giản nhất


  Nếu không thích cài lại win bạn có thể thử theo cách của bài viết này

  Người dùng khi không vào được windows thường chọn giải pháp là “ghost” lại hệ điều hành hoặc là cài đặt lại Windows. Nhưng thực ra có nhiều giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn nhiều để giúp bạn khắc phục điều này. Bài viết xin nêu ra 10 việc đầu tiên cần làm khi không vào được Windows.
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  1/ Dùng đĩa boot để vào được Windows: đĩa boot thông dụng nhất chính là đĩa mềm cứu hộ, khi khởi động bằng đĩa mềm này, hệ thống sẽ không khởi động bằng phân vùng chứa hệ điều hành mà sử dụng đĩa mềm để kích hoạt Windows. Việc tạo đĩa boot có thể thực hiện tại bất cứ máy nào cài windows XP, cách thực hiện rất dễ dàng, cơ bản có 2 bước sau.

  • Bỏ đĩa mềm vào, format trong môi trường windows, bạn nhớ là phải giữ toàn bộ các thiết lập mắc định.
  • Chép các tập tin Boot.ini, NTLDR và ntdetect.com vào đĩa mềm. Lưu ý: các tập tin này đều có thuộc tính ẩn và hệ thống. Nếu máy tính có khả năng boot từ USB flash drive thì bạn cũng có thể tạo đĩa boot từ thiết bị này.

  2/ Sử dụng Last Known Good Configuration: đây là một lựa chọn rất quen thuộc trong màn hình khắc phục sự cố của windows (Windows Advanced Options). Màn hình này thường xuất hiện sau mỗi lần máy tính gặp sự cố, nếu bạn không thấy nó thì hãy bấm giữ nút F8 trong lúc máy tính đang khởi động, sau quá trình POST và một tiếng “beep” thì màn hình này sẽ hiện ra. Bạn dùng phím mũi tên để di chuyển vệt sáng đến dòng Last Known Good Configuration, bấm Enter. Với lựa chọn này, windows sẽ khởi động với các thiết lập còn tốt trong thời gian gần nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Safe Mode để vào windows với các thiết lập mặc định.

  3/ Sử dụng System Restore: có thể nói đây là một công cụ bị “lãng quên” của windows. Nó thực sự hữu dụng mỗi khi windows bạn trục trặc. Nếu bạn không tắt nó đó thì nó luôn chạy nền và tạo bản sao lưu mỗi 24 giờ và luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng. Chỉ có một điều bất tiện là để sử dụng nó, bạn bắt buộc phải vào được windows. Cách thực hiện như sau.

  • Sau khi đã vào được windows, bạn vào menu Start > Programs > Accessories > System Tools > System Retore.
  • Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn Restore my computer to an earlier time, bấm Next cho đến khi quá trình khôi phục bắt đầu.

  4/ Sử dụng Recovery Console: một công cụ được tích hợp sẵn trong đĩa cài đặt windows giúp bạn khắc phục sự cố. Đầu tiên, bạn chọn ưu tiên khởi động từ đĩa CD trong BIOS rồi cho đĩa cài đặt windows vào > bấm phím R để vào Recovery Console. Tiếp theo bạn sẽ thấy một danh sách các phân dùng cài đặt hệ điều hành (nếu máy tính có nhiều hệ điều hành), nhập số tương ứng với hệ điều hành cần sửa chữa > bấm OK, nếu tài khoản admin của bạn có đặt password thì bạn cũng phải nhập vào ngay sau đó.

  5/ Sửa chữa file boot.ini: tập tin boot.ini là một tập tin rất quan trọng quyết định toàn bộ quá trình khởi động của Windows. Lỗi tập tin boot.ini thường xảy ra khi bạn cài đặt hệ điều hành mới nhưng boot.ini vẫn chưa nhận ra và không tìm được hệ điều hành cần thiết để khởi động. Lỗi ở tập tin boot.ini thường sẽ được windows thông báo “Invalid boot.ini file” khi khởi động. Nếu đã vào được windows, bạn nên chỉnh sửa tập tin boot.ini cho phù hợp với máy tính. Nhưng nếu bạn không rành thì tốt nhất bạn nên chép đè một tập tin từ máy tính khác cũng cài windows XP. Ngoài ra, nếu không vào được windows, bạn có thể dùng Recovery Console (Mục 4) để khắc phục. Sau khi đã vào được cửa sổ dòng lệnh của Recovery Console, bạn nhập vào lệnh Bootcfg /lệnh. Với /lệnh là một trong các kí tự sau:

  • /Add: quét toàn bộ ổ đĩa để tìm toàn bộ các hệ điều hành và cho phép bạn thêm bất cứ cái nào vào tập tin boot.ini
  • /Scan: quét toàn bộ các hệ điều hành trong máy tính
  • /List: liệt kê các phần tử của tập tin boot.ini
  • /Default: thiết lập hệ điều hành mặc định thành hệ điều hành khởi động chính.
  • /Rebuild: tạo lại file boot.ini hoàn toàn mới.

  6/ Sửa chữa các boot sector bị hỏng trong phân vùng khởi động: boot sector là các rảnh nhỏ của một phân vùng trong ổ cứng, mang các thông tin về hệ thống tập tin của hệ điều hành (FAT, FAT32 hoặc NTFS). Khi tập tin này bị lỗi bạn sẽ không có cách nào vào windows được nữa, và bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng Recorevy Console bằng cách gõ lệnh Fixboot [ổ đĩa] Với [ổ đĩa] là phân vùng bạn muốn sữa chữa lại boot sector, ví dụ với phân vùng C thì bạn gõ Fixboot C:.
  7/ Sữa chữa Master Boot Record (MBR): MBR là cung đầu tiên trong một ổ cứng và chịu trách nhiệm về Để tiến hành sửa chữa, tại cửa sổ dòng lệnh của Recovery Console bạn nhập vào Fixmbr [device_name] rồi bấm Enter. Với [Device_name] là đường dẫn đến ổ cứng ví dụ Fixmbr \Device\HardDisk0 hay \Device\HardDisk1.
  8/ Tắt chức năng Autimatic Restart: chức năng này sẽ tự động khởi động lại máy tính khi gặp lỗi nghiêm trọng của hệ điều hành. Biểu hiện là máy tính liên tục bị khởi động lại và không thể nào vào windows được. Để tắt chức năng này, đầu tiên bạn phải vào được Windows XP (vào bằng Safe Mod – để cập ở mục 2), bấm chuột phải vào My Computer > Properties > thẻ Advanced > tại phần Start Up and recovery bạn bấm nút Settings > trong cửa sổ hiện ra bỏ dấu chọn tại Automatically restart rồi bấm OK.
  9/ Phục hồi lại máy tính: đây là cách hay được sử dụng nhất, chương trình được sử dụng nhiều nhất là Norton Ghost. Với cách này bạn nên tạo bản sao lưu máy tính định kì để tránh mất mát quá nhiều thiết lập, dữ liệu quan trọng. Bạn cũng nên nhớ việc lạm dụng sao lưu, phục hồi quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ ổ cứng.
  10/ Cài đặt lại hay nâng cấp hệ điều hành: chỉ khi nào toàn bộ 9 cách trên đều không thực hiện được bạn hãy làm tới việc này. Bạn nên cân nhắc kĩ trước lựa chọn nâng cấp (Upgrade) hay cài mới (Re-install), vì nâng cấp chưa hẳn giải quyết được các trục trặc, còn việc cài đặt mới thì bạn sẽ mất toàn bộ thiết lập và các phần mềm đã cài trước đó. Bạn có thể lựa chọn một trong hai việc này tại màn hình cài đặt.
  Chúc bạn thành công!

  Nếu bạn không sống để click
  Thì cũng nên click một cái "CẢM ƠN "để tui sống


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 12. Có 3 người đã cảm ơn trieutunghn1 vì bài viết này rất hữu ích:

  nghiepnk.tb (30-09-2015),thienkjem (02-12-2012),tianta (19-05-2016)

 13. #7
  tianta đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  19-05-2016
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  ủa cho e hỏi mình không vào được start thì làm sao sử dụng được System Restore z


 14. #8
  bachngocphu đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  24-05-2016
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài

  Mặc định máy tính không hiển thị được win

  không hiểu tại sao máy tính của tôi sau khi cài lại win khác win trước đó ( lúc đầu là win xp sau đó cài win 7 hay win 8 nó không hiển thị màn hình kể cả trong khi cài win, cài bằng đĩa thì vô dụng ).trước đó tôi nhớ tôi đã có chỉnh sửa gì trong settings,control panel,intel GMA driver. hơn nữa sau khi tôi chỉnh sửa thủ đó thì máy thường hay xuất hiện dòng chữ AUTO CONFIGURATION, khi vào game xuất hiện dòng chữ đó và màn hình rung rung một chút rồi bình thường tuy nhiên chính độ phân giải thì rất khó chịu nếu nó không thích hợp là giao diện game sẽ tối như mực không thấy một chút gì, có game thì chỉ nghe tiếng chứ không thấy giao diện. vào bios thì mất khoảng 2cm màn hình nó bị méo sang 1 bên.cài win khác thì chỉ nghe tiếng khởi động màn hình thì vẫn tối như mực. tóm lại bác nào thông hiểu máy tính cho em cách giải quyết. thank nhiều.


 15. Thành viên sau đã cảm ơn bachngocphu về bài viết hữu ích này:


 16. #9
  Avatar của peter777
  peter777 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  26-11-2011
  Đến từ
  Thành phố mang tên Bác
  Bài gửi
  4.545
  Cảm ơn
  2.283
  Được cảm ơn 1.929 lần trong 1.366 bài

  Mặc định

  Bạn thử vào Bios tùy chỉnh lại chế độ mặc định và save lại, khởi động lại xem thử thế nào.


 17. Thành viên sau đã cảm ơn peter777 về bài viết hữu ích này:

  bachngocphu (25-05-2016)

 18. #10
  bachngocphu đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  24-05-2016
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài

  Mặc định

  bằng cách nào bạn chỉ mình với. mình không rành máy tính cho lắm


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

http:thegioitinhoc.vnhe-dieu-hanh3566-may-tinh-vao-duoc-windows-khong-hien-thi-bat-cu-cai-gi-ca.html

máy tính không hiện desktopmáy tính không hiển thị desktopmáy tính không lên màn hình desktopmay tinh khoi dong khong len man hinh windowmay tinh khong hien thi desktopmay tinh khong hien desktopmáy tính không hiện màn hình desktopmay tinh khoi dong khong len man hinh desktopmay tinh khong hien man hinh desktopmàn hình máy tính không hiển thịtai sao bat may tinh len chi hien chuotlaptop không hiện màn hình desktoploi may tinh khong hien desktoptai sao laptop mo len khong hien muc nao hetsau khi hiện window màn hình desktop ko có biểu tượng thì cần làm gìmay vi tinh khong hien thi menumay tinh cua toi khi bat len khong co bieu tuong gi het thi toi phai cai win the naomáy tính chỉ hiện hình nềnman hinh may tinh khong hien desktopmáy tính không lên desktoptai sao laptop khong hien thi iconbật máy tính lên không hiện ra cái gìmáy tính không hiển thị màn hìnhcachs sửa lỗi khi bật máy rồi thì khi vào màn hình chính thì không thấy gì chỉ thấy mỗi con chuột

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •