Khắc phục lỗi App Switcher hiển thị không chính xác trong Windows 8.1

(Thegioitinhoc.vn) - Kể từ khi ra mắt hệ điều hành Windows 8 và 8.x, Windows Store App đã trở thành một chủ đề lớn để thảo luận và chắc hẳn không ít lần bạn đã tìm cách để sửa chữa các lỗi khác nhau cho các ứng dụng, xử lý sự cố Windows Store và một số vấn đề liên quan.

Mặc dù vậy, các lỗi vẫn không hề chấm dứt mà thỉnh thoảng vẫn xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và đã gây phiền toái cho người dùng không ít, đặc biệt là những lỗi xảy ra trong khi người dùng sử dụng Modern UI của Windows 8.1 . Và một trong những lỗi đó là liên quan đến App Switcher.

Khi bạn di chuyển con trỏ đến góc trên bên trái, bạn sẽ thấy rằng danh sách để chuyển đổi các ứng dụng đã không được hiển thị một cách chính xác. Ví dụ trong ảnh chụp màn hình minh hoạ dưới đây, danh sách ứng dụng đã không xuất hiện đầy đủ - do đó bạn không thể chuyển sang ứng dụng khác dù muốn.
Tuy chỉ là một lỗi nhỏ nhưng điều đó cũng đã khiến nhiều người tiếp tục “kêu ca” và bày tỏ sự thất vọng về hệ điều hành này của Microsoft. Trên thực tế, nếu biết cách, việc khắc phục lỗi này không phải là vấn đề khó khăn, nhưng sẽ phải đụng đến Registry, vì vậy, trước khi thực hiện những gì hướng dẫn dưới đây, cách tốt nhất là bạn vẫn nên cẩn thận để sao lưu “thâm cung bí sử” này của Windows để phòng trường hợp xảy ra sự số, mặc dù hầu như là không có.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Tab, để có được phong cách truyền thống của màn hình screen switche như một thay thế cho App Switcher. Nếu điều này không giúp bạn hãy thực hiện như sau:

1.
Nhấn Windows + R, gõ regedit trong hộp thoại Run và nhấn Enter để mở Registry Editor.


2.
Điều hướng như dưới đây:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\ImmersiveShell\ Switcher


3. Trong cửa sổ bên phải, tìm DWORD ( REG_DWORD ) có tên là BackstackMode. Nếu DWORD này không tồn tại, bạn có thể tạo ra nó bằng cách kích chuột phải vào một không gian trống và điều hướng thông qua New -> DWORD Value, và đặt tên cho nó như đã nêu . Nhấp đúp chuột vào trên cùng một DWORD để chỉnh sửa Value data:


4.
Trong cửa sổ hiển thị ở trên, thay đổi Value data từ 0 thành 1. Nhấn OK . Bây giờ bạn có thể đóng Registry Editor và khởi động lại, điều này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề.

Thật đơn giản và chúc bạn thành công.

colongchong2000


Chủ đề tương tự: