User Tag List

Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 21
Chủ đề: Những thủ thuật Windows 8.1 cực hay
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=208323
 1. #1
  Avatar của haithao1992
  haithao1992 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  20-06-2011
  Đến từ
  Đường chân trời
  Bài gửi
  123
  Cảm ơn
  68
  Được cảm ơn 218 lần trong 60 bài

  Mặc định Những thủ thuật Windows 8.1 cực hay

  Những thủ thuật trong bài này sẽ giúp bạn khai thác những tính năng mới trên Windows 8.1 hiệu quả hơn.


  1. Khởi động thẳng vào môi trường desktop

  Mặc định, Windows 8.1 sẽ khởi động vào màn hình Start sau khi bạn đăng nhập hệ thống. Tại đó, bạn nhấn vào ô Desktop để chuyển đến desktop truyền thống. Nếu không thường xuyên sử dụng những tính năng trên màn hình Start, bạn có thể bật chế độ khởi động thẳng vào desktop sau khi đăng nhập.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Tại desktop, bạn nhấn chuột phải vào Taskbar, chọn Properties và chuyển sang thẻ Navigation. Dưới trường Start Screen, bạn đánh dấu vào ô When I sign in or close all apps on a screen, go to Desktop instead of Start và bấm OK.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Từ giờ, mỗi khi vừa mở máy hay đóng tất cả các ứng dụng đang mở, bạn sẽ được chuyển thẳng vào màn hình desktop thay vì chuyển đến màn hình Start như mặc định.


  2. Đổi kích thước “ô gạch” trên màn hình Start

  Windows 8.1 cho phép bạn tùy biến màn hình Start bằng cách thay đổi kích thước các ô ứng dụng trên màn hình lớn hơn hay nhỏ hơn theo ý thích.

  Để thực hiện, bạn bấm chuột phải vào màn hình Start và bấm nút Customize ở góc phải phía dưới màn hình. Kế đến, bạn nhấp chuột vào các ô ứng dụng cần thay đổi kích thước để đánh dấu kiểm vào các ứng dụng ấy. Sau đó, bạn bấm nút Resize ở thanh phía dưới và chọn một trong bốn kích thước: Small (ô vuông nhỏ), Medium (ô vuông vừa), Large (ô vuông lớn) và Wide (hình chữ nhật lớn). Toàn bộ các ô ứng dụng đã chọn sẽ được thay đổi về kích thước theo ý bạn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  3. Mở danh sách ứng dụng trên màn hình Start

  Nếu không thích cách hiển thị ứng dụng theo dạng “ô gạch” trên màn hình Start, bạn có thể chuyển sang chế độ hiển thị danh sách ứng dụng ở dạng danh sách trông đơn giản và cũng dễ xem hơn. Để chuyển đổi, bạn chỉ cần bấm biểu tượng Bạn phải đăng ký để thấy được link ở góc trái phía dưới màn hình Start. Lúc đó, màn hình Apps sẽ hiện ra liệt kê toàn bộ ứng dụng đang cài trên hệ thống (kể cả ứng dụng trong desktop). Bạn dùng hộp tìm kiếm ở góc phải để tìm nhanh một ứng dụng nếu danh sách quá dài.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Nếu thích kiểu hiển thị ứng dụng dạng danh sách như trên, bạn có thể đặt màn hình Apps làm mặc định. Khi bấm nút Start trên desktop hay nhấn phím Windows trên bàn phím, màn hình Apps sẽ mở ra thay cho màn hình Start giao diện Modern. Để thực hiện, bạn vào môi trường desktop, nhấp chuột vào Taskbar, chọn Properties, chuyển sang thẻ Navigation. Dưới trường Start Screen, bạn đánh dấu ô Show the Apps view automatically when I go to Start và bấm OK.


  4. Xóa bớt thư mục ra khỏi This PC

  Khi truy cập vào This PC (tên gọi mới của My Computer) trong Windows 8.1, bạn sẽ thấy có thêm các thư mục Desktop, Documents, Downloads, Music, Pictures Videos dưới trường Folders.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Các thư mục ấy giúp bạn truy cập nhanh hơn vào thư viện trên máy. Nếu muốn xóa bỏ chúng để giao diện This PC thông thoáng hơn, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ regedit vào hộp thoại Run nhấn Enter.


  Ở cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer\MyComputer\NameSpace. Trong thư mục NameSpace, bạn sẽ thấy có sáu dãy số tượng trưng cho sáu thư mục hiển thị trên This PC. Bạn lần lượt nhấp chuột phải vào cả sáu khóa và chọn Delete để xóa chúng đi. Nếu chỉ muốn xoá một vài thư mục nào đó, bạn xoá khoá tương ứng với thư mục cần xoá.


  Các khoá tương ứng với từng thư mục như sau:


  {1CF1260C-4DD0-4ebb-811F-33C572699FDE} – Thư mục Music.


  {374DE290-123F-4565-9164-39C4925E467B} – Thư mục Downloads.


  {3ADD1653-EB32-4cb0-BBD7-DFA0ABB5ACCA} – Thư mục Pictures.


  {A0953C92-50DC-43bf-BE83-3742FED03C9C} – Thư mục Videos.


  {A8CDFF1C-4878-43be-B5FD-F8091C1C60D0} – Thư mục Documents.


  {B4BFCC3A-DB2C-424C-B029-7FE99A87C641} – Thư mục Desktop.


  Khi truy cập vào lại This PC, bạn sẽ thấy các thư mục trên đã biến mất.


  Lưu ý: Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu registry để sau này có thể khôi phục lại các thư mục trên khi cần, bằng cách bấm chọn mục NameSpace, vào menu File > Export, chọn thư ục chứa file sao lưu .REG và nhấn Save. Khi muốn phục hồi registry, bạn vào menu File > Import và tìm chọn file .REG đã có.


  Nguồn: Phương Trúc


  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Chia sẽ ước mơ
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Vươn tới thành công
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 2. Có 14 người đã cảm ơn haithao1992 vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  JackNy (24-10-2013),KimZuy (16-04-2014),LEHUUNGAI (20-11-2013),T_dragon (19-11-2013),hosuke91 (13-04-2014),huyenchauthuc (20-11-2013),khactrung (22-10-2013),minhduy2207 (29-11-2013),ntht1100 (28-01-2014),pica304 (23-11-2013),reddevil1311 (21-11-2013),rockmanx2010 (19-11-2013),sumiscute (22-10-2013),thanhmai6482 (20-11-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  khactrung đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  23-09-2013
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Hay đó, cám ơn chủ topic^^


 5. #3
  Avatar của haithao1992
  haithao1992 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  20-06-2011
  Đến từ
  Đường chân trời
  Bài gửi
  123
  Cảm ơn
  68
  Được cảm ơn 218 lần trong 60 bài

  Mặc định

  5. Đăng nhập Windows bằng tài khoản nội bộ

  Kể từ Windows 8, Microsoft khuyến nghị người dùng nên đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của các dịch vụ Windows Live, Hotmail, Outlook.com để có thể khai thác hết những tính năng trên hệ điều hành này. Tuy nhiên, nếu không thường dùng các dịch vụ trực tuyến của Microsoft, bạn nên thay đổi sang kiểu đăng nhập bằng tài khoản nội bộ (Local) như những phiên bản Windows trước.
  Để thực hiện, bạn rê chuột vào góc trên hay dưới của mép phải desktop để làm xuất hiện thanh Charms, bấm Settings > Change PC settings. Ở màn hình thiết lập hệ thống, bạn truy cập vào thẻ Accounts > Other accounts, bấm nút Add an account bên phải.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Trên màn hình How will this person sign in hiện ra, bạn bấm vào liên kết Sign in without a Microsoft account > Next, bấm nút Local account tại màn hình Add a user. Sau cùng, bạn điền thông tin tài khoản của mình vào các ô trống, gồm tên đăng nhập (User name), mật khẩu (PasswordReenter password), gợi ý tìm lại mật khẩu trong trường hợp lỡ quên (Password hint), rồi bấm Next > Finish.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Khi đã có thêm tài khoản nội bộ, mỗi khi khởi động Windows 8.1, màn hình đăng nhập sẽ có thêm tài khoản này bên cạnh tài khoản Microsoft để bạn tùy chọn đăng nhập. Bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản nội bộ nữa nếu dùng chung máy với nhiều người.

  6. Thêm tuỳ chọn tắt máy nhanh

  Thao tác tắt máy trên Windows 8.1 còn khá rườm rà. Bạn thường phải mở thanh Charms > Settings > Change PC settings > Power và chọn một trong các mục Sleep, Shut down hay Restart.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thay vì vậy, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Start ở góc trái desktop hoặc nhấn tổ hợp Windows + X để mở ra trình đơn, trong đó có mục Shut down or sign out. Bạn rê chuột vào mục ấy để thấy các nút tắt, khởi động máy, cho máy nghỉ hay đăng xuất khỏi Windows.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Không chỉ vậy, trên Windows 8.1 còn có tính năng ẩn giúp tắt máy rất nhanh gọi là Slide To Shut Down.
  Để “khui” tính năng này, bạn vào thư mục C:\Windows\System32, tìm và nhấp đôi lên file SlideToShutDown.exe. Sau đó sẽ có một “tấm màn” với dòng chữ Slide to shut down your PC từ mép trên màn hình xổ xuống. Lúc ấy, bạn chỉ việc kéo “màn” từ trên xuống mép dưới màn hình để tắt máy. Trong trường hợp chưa muốn tắt máy ngay, bạn kéo “màn” về lại hướng bên trên màn hình.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Để truy cập tùy chọn Slide To Shut Down nhanh hơn vào những lần sau, bạn bấm chuột phải vào file SlideToShutDown.exe và chọn Pin to Start để ghim lên màn hình Start, hay chọn Pin to Taskbar để ghim file vào Taskbar trên desktop.

  7. Đặt ảnh nền cho màn hình khoá ở dạng slideshow

  Mặc định, ảnh nền màn hình khoá trên Windows 8.1 ở dạng ảnh tĩnh. Nếu thích, bạn có thể đặt cả thư mục lên màn hình khoá, các ảnh trong thư mục được trình chiếu trên màn hình khoá dạng slideshow. Tính năng này cho phép bạn dùng thư mục ảnh trên máy tính, hay lấy ảnh từ SkyDrive.
  Để kích hoạt, bạn mở thanh Charms > Settings > Change PC settings. Tại màn hình thiết lập, bạn lần lượt vào thẻ PC and devices > Lock screen. Phía dưới khung chứa các ảnh nền tĩnh cho màn hình khoá, bạn bật On tại mục Play a slideshow on the lock screen để kích hoạt tính năng trình chiếu slideshow trên màn hình khoá.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn cuộn màn hình xuống phía dưới nếu muố xem thêm các mục thiết lập cho tính năng này. Dưới trường Use pictures from, bạn chọn mục Pictures có biểu tượng SkyDrive bên cạnh để dùng thư mục ảnh trên SkyDrive, hoặc bấm mục Pictures thứ hai để dùng thư mục ảnh Pictures mặc định trong This PC. Nếu muốn chọn thư mục chứa ảnh bất kỳ, bạn bấm Add a folder.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Ngoài ra còn có các tuỳ chọn khác, bạn bật On để kích hoạt, gồm: Include Camera Roll folders from this PC and SkyDrive (dùng hình ảnh từ nguồn máy tính lẫn ảnh trên SkyDrive), Only use the pictures that will fit best on my screen (chỉ dùng ảnh có kích thước vừa với độ phân giải màn hình để đạt chất lượng hiển thị cao), Play a slide show when using battery power (chỉ phát slideshow trên màn hình khoá khi dùng laptop bằng nguồn pin, không cắm điện).
  Mục Turn of screen after slide show has played for cho bạn thiết lập thời gian tự động tắt màn hình sau khi đã phát slideshow trên màn hình một khoảng thời gian. Mặc định, sau 30 phút, màn hình sẽ tắt, bạn chọn Don’t turn off để phát slideshow liên tục, không tắt màn hình.

  Nguồn: motthegioi (Phương Trúc)  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Chia sẽ ước mơ
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Vươn tới thành công
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 6. Có 5 người đã cảm ơn haithao1992 vì bài viết này rất hữu ích:

  JackNy (20-11-2013),T_dragon (19-11-2013),cakheu (20-11-2013),chucuoi8x (28-10-2013),thanhmai6482 (20-11-2013)

 7. #4
  Avatar của haithao1992
  haithao1992 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  20-06-2011
  Đến từ
  Đường chân trời
  Bài gửi
  123
  Cảm ơn
  68
  Được cảm ơn 218 lần trong 60 bài

  Mặc định

  8. Đổi hình nền màn hình Start

  Màn hình Start của Windows 8.1 có khả năng tùy biến cao nên bạn có thể thiết lập được nền với màu sắc và hoa văn theo ý thích. Bạn rê chuột vào góc trên hay dưới ở mép phải màn hình Start để mở thanh Charms, bấm Settings và chọn mục Personalize. Kế đến, bạn chọn vào một trong các mẫu hoa văn được cung cấp để “ướm” thử vào màn hình Start. Nếu đã vừa ý với mẫu hoa văn đó, bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý thích, bằng cách chọn màu nền mới dưới trường Background color và tông màu thứ hai cho các hoa văn trên hình nền tại trường Accent color.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Trong trường hợp muốn sử dụng chung một hình nền cho cả desktop và màn hình Start cho đồng bộ, bạn vào desktop, bấm chuột phải taskbar và chọn Properties. Kế đến, bạn vào thẻ Navigation, đánh dấu chọn ô Show my desktop background on Start và bấm OK. Lúc quay ra màn hình Start, bạn sẽ thấy có hình nền giống như trên môi trường desktop.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  9. Chia nhỏ màn hình để chạy nhiều ứng dụng

  Tính năng Snap View trên Windows 8.1 cho phép bạn chia nhỏ màn hình thành nhiều phần, mỗi phần hiển thị một ứng dụng khác nhau giúp bạn làm việc cùng lúc với nhiều ứng dụng dễ dàng hơn. Ví dụ, một bên hiển thị ứng dụng Mail, một bên là giao diện desktop. Với những thiết bị có độ phân giải màn hình lớn, bạn có thể chia nhỏ màn hình ra làm bốn phần để hiển thị cùng lúc bốn ứng dụng.
  Mặc định, độ phân giải màn hình từ 1024 x 768 pixel trở lên có thể chia làm hai; từ 1600 x 1200 pixel trở lên có thể chia làm ba phần; lớn hơn nữa là bốn phần. Để chia nhỏ màn hình, bạn khởi chạy các ứng dụng cần dùng trên màn hình Start. Kế đến, bạn rê chuột vào góc trên mép trái màn hình để hiện ra thanh chứa danh sách các ứng dụng đang chạy. Tại đó, bạn bấm giữ chuột vào ứng dụng thứ hai muốn đưa lên màn hình và kéo thả nó vào phía trái hay phía phải ứng dụng hiện tại.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Ngay sau đó, màn hình sẽ chia ra làm hai phần đều nhau để hiển thị cả hai ứng dụng. Bạn có thể bấm chuột vào thanh màu đen ở giữa để điều chỉnh kích thước giữa hai phần. Chẳng hạn hiển thị phần bên trái chỉ chiếm 25% chiều ngang màn hình, phần bên hiển thị ở 75% còn lại.

  10. Vô hiệu hoá “hot corners”

  Mặc định, bốn góc trên màn hình Windows 8.1 được gọi là “hot corners”, vì khi rê chuột vào một trong bốn góc ấy sẽ có bảng trình đơn hiện ra. Cụ thể, khi rê chuột vào góc trên hay dưới ở mép trái màn hình, thanh chứa danh sách các ứng dụng đang chạy trên màn hình Start sẽ hiện ra. Tương tự, bạn rê chuột vào góc trên hay dưới ở mép phải để mở thanh Charms. Nếu không cần đến các tính năng trên, bạn vô hiệu hoá vị trí bốn góc màn hình.
  Bạn mở thanh Charms, chọn Settings > Change PC settings. Ở màn hình thiết lập, bạn bấm thẻ PC and devices > Corners and edges. Dưới trường Corner navigation,bạn bấm Off tại một trong hai mục (hoặc cả hai), gồm: When I point to the upper-right corner, show the charms (vô hiệu hai góc ở mép phải màn hình có công dụng mở thanh Charms) và When I click the upper-left corner, switch between my recent apps (vô hiệu hai góc ở mép trái màn hình – có công dụng mở danh sách ứng dụng giao diện Modern đang chạy).

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nguồn: motthegioi (Phương Trúc)  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Chia sẽ ước mơ
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Vươn tới thành công
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 8. Có 7 người đã cảm ơn haithao1992 vì bài viết này rất hữu ích:

  Blue Dragon (28-10-2013),Diệp hữu Trí (20-11-2013),T_dragon (19-11-2013),chucuoi8x (28-10-2013),phuongqtkd (21-11-2013),tatamaru (28-05-2014),thanhmai6482 (20-11-2013)

 9. #5
  ngominhnhan đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  24-01-2011
  Bài gửi
  3
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Hay! Rất hữu ích.


 10. #6
  chucuoi8x đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  10-12-2009
  Bài gửi
  13
  Cảm ơn
  12
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  rất hay và hữu ích.


 11. #7
  Avatar của haithao1992
  haithao1992 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  20-06-2011
  Đến từ
  Đường chân trời
  Bài gửi
  123
  Cảm ơn
  68
  Được cảm ơn 218 lần trong 60 bài

  Mặc định

  11. Đổi màu màn hình Start theo màu cửa sổ trên desktop

  Mặc định, Windows 8.1 có sẵn tính năng cho bạn lấy hình nền desktop làm nền cho màn hình Start để cả hai màn hình này mang tính đồng bộ cao. Nếu không muốn cả hai màn hình ấy có chung một hình nền mà chỉ muốn đồng bộ màu sắc giữa chúng, bạn dùng tiện ích WinAero ColorSync.

  WinAero ColorSync hỗ trợ đồng bộ màu giữa màn hình Start với màu viền cửa sổ và màu taskbar trên môi trường desktop. Ví dụ, khi giao diện desktop có tông màu cửa sổ là màu đỏ, màn hình Start cũng sẽ chuyển sang màu đỏ, hoa văn trên hình nền thì vẫn như cũ. Ngược lại, bạn cũng có thể thiết lập màu cửa sổ trên desktop tự thay đổi theo màu màn hình Start.

  Trước tiên, bạn tải miễn phí WinAero ColorSync tại
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  (dung lượng 157,6KB, tương thích Windows 8 và 8.1).
  Tải xong và giải nén file ColorSync.zip, bạn bấm đôi lên file ColorSync.exe để khởi chạy ứng dụng mà không cần cài đặt.

  Khi đó, dưới khay hệ thống sẽ có biểu tượng . Bạn bấm chuột phải vào biểu tượng ấy và chọn mục Aero -> Start Screen để kích hoạt tính năng tự đổi màu hình nền trên màn hình Start theo màu cửa sổ trong môi trường desktop. Ngược lại, bạn chọn mục Start Screen -> Aero để đổi màu cửa sổ trên desktop theo màu nền màn hình Start.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Lưu ý:

  - Đối với tùy chọn đổi màu màn hình Start theo màu cửa sổ desktop (Aero -> Start Screen), trên desktop, bạn cần sử dụng giao diện có tính năng tự đổi màu cửa sổ theo màu hình nền desktop. Tất nhiên phải dùng nhiều hình nền thì màu cửa sổ mới thay đổi luân phiên theo màu hình nền. –
  - Để thiết lập giao diện cho desktop, bạn bấm chuột phải vào desktop và chọn Personalize. Sau đó, bạn nhìn vào mục Desktop Background xem theme đã chọn nhiều hình nền chưa, và nhìn vào mục Color xem theme đã ở chế độ tự đổi màu (Automatic) không. Nếu chưa, bạn thiết lập lại.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Để WinAero ColorSync luôn kích hoạt mỗi khi khởi động máy, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn Run at startup.

  12. Tắt hoàn toàn ứng dụng Modern

  Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng Modern chạy trên Windows 8.1, bạn rê chuột vào mép trái màn hình là sẽ thấy hiện ra thanh chứa danh sách ứng dụng. Tại đó, bạn chỉ việc bấm vào tên ứng dụng cần chuyển đến. Khi muốn tắt hoàn toàn một ứng dụng Modern, bạn bấm chuột phải vào ảnh đại diện của nó trên thanh và chọn Close.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Cách tắt ứng dụng như trên còn khá lâu, nên bạn có thể áp dụng cách tắt ứng dụng Modern như dưới đây để tiết kiệm thời gian.
  - Tại giao diện ứng dụng, bạn rê chuột vào vị trí chính giữa mép trên màn hình để trỏ chuột chuyển sang hình dạng bàn tay. Lúc đó, bạn bấm giữ phím chuột trái rồi kéo chuột theo hướng từ trên xuống dưới màn hình.
  - Khi thấy giao diện ứng dụng Modern đã được thu nhỏ lại thành một hình vuông ở mép dưới màn hình, bạn chờ thêm vài giây để cửa sổ này chuyển thành hình biểu tượng của ứng dụng như trên màn hình Start. Lúc này, bạn thả chuột ra thì ứng dụng đó sẽ được tắt hoàn toàn.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Lưu ý: Cách đóng ứng dụng Modern trên Windows 8 cũng tương tự trên. Tuy nhiên, trong Windows 8.1, bạn cần chờ thêm vài giây để hình cửa sổ ứng dụng chuyển sang thành hình biểu tượng của ứng dụng đó thì mới thả chuột ra.
  Nếu tắt nhanh như trên Windows 8, ứng dụng Modern sẽ đóng lại và không còn hiển thị trên thanh ứng dụng đang chạy. Tuy vậy, khi truy cập vào Task Manager, bạn sẽ thấy ứng dụng đó vẫn đang chạy nền chứ chưa được tắt hẳn.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nguồn: motthegioi (Phương Trúc)
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Chia sẽ ước mơ
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Vươn tới thành công
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 12. Có 2 người đã cảm ơn haithao1992 vì bài viết này rất hữu ích:

  phuongqtkd (21-11-2013),thanhmai6482 (20-11-2013)

 13. #8
  Avatar của haithao1992
  haithao1992 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  20-06-2011
  Đến từ
  Đường chân trời
  Bài gửi
  123
  Cảm ơn
  68
  Được cảm ơn 218 lần trong 60 bài

  Mặc định

  13. Cập nhật bản vá khắc phục tình trạng lag khi chơi game

  Lỗi lag chuột được nhiều người phản ánh khi chơi một số game trên Windows 8.1. Mới đây, Microsoft đã tung ra bản vá lỗi (KB2908279) giúp khắc phục lỗi này.

  Nếu thường xuyên chơi game, bạn tải về bản vá KB2908279 dành cho Windows 8.1 tại
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  (bản 32-bit) hay
  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  (bản 64-bit).

  Bản vá giúp khắc phục triệt để lỗi lag chuột đối với các dòng game: Call of Duty, Counter Strike, Deus Ex, Hitman, Half Life 2, Metro 2033, Portal, Tomb Raider.

  Với những game không nằm trong danh sách hỗ trợ của bản vá, bạn có thể khắc phục lỗi lag bằng cách chỉnh sửa trong registry. Trước khi sửa, bạn nên sao lưu registry để phòng khi sửa sai còn phục hồi lại được.

  Cách thực hiện:
  - Trên desktop, bạn nhấn Windows + R, gõ regedit vào hộp thoại Run để mở cửa sổ Registry Editor.
  - Tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\Layers. Nếu chưa thấy có mục Layers, bạn bấm chuột phải vào AppCompatFlags và chọn New > Key để tạo khoá mới tên Layers.
  - Bấm chuột phải vào thư mục Layers, chọn New > String Value và gõ đường dẫn đầy đủ của file thực thi game (.exe) vào ô trống. Ví dụ: C:\game\game.exe.
  - Bấm chuột phải vào khoá chứa đường dẫn game vừa tạo, chọn Modify và gõ dòng NoDTToDITMouseBatch vào ô Value data. Xong, bạn đóng cửa sổ Registry Editor.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  - Sau đó, bạn nhấn Windows + R, gõ cmd vào hộp thoại Run để mở cửa sổ Command Prompt. Kế đến, bạn gõ lệnh Rundll32 apphelp.dll,ShimFlushCache và nhấn Enter.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Sau cùng, bạn chơi thử game để kiểm tra kết quả. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật trên đối với các game bị “lag” khi chơi, không nên áp dụng cho toàn bộ game vì sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin trên laptop.

  14. Truy cập camera từ màn hình khoá

  Windows 8.1 có tuỳ chọn cho bạn truy cập vào ứng dụng chụp ảnh (Camera) ngay từ màn hình khoá để bạn dùng webcam trên máy tính hay camera của máy tính bảng chụp ảnh nhanh khi cần.

  Để kích hoạt tính năng Camera trên màn hình khoá, bạn rê chuột vào mép phải màn hình để mở ra thanh Charms và chọn Change PC settings. Tại màn hình thiết lập, bạn vào thẻ PC and devices > Lock screen, bấm ON tại mục Camera.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Xong, bạn vào màn hình Start, bấm vào ảnh đại diện của mình ở góc phải phía trên và chọn Lock để khoá máy. Tại màn hình khoá, bạn bấm giữ chuột vào vùng trống bất kỳ rồi kéo xuống dưới để truy cập nhanh vào ứng dụng chụp ảnh.

  Ứng dụng chụp ảnh có tùy chọn cho bạn điều chỉnh độ phơi sáng (Exposure) và thiết lập thời gian đếm ngược cho đến lúc tự chụp ảnh trong khoảng từ 3 đến 10 giây. Ảnh chụp và video đã quay sẽ được lưu vào thư mục Pictures\Camera Roll. Từ giao diện chụp ảnh, bạn có thể bấm vào tùy chọn Camera roll để đi nhanh đến thư mục ấy.

  15. Tùy biến This PC

  This PC là tên gọi mới của thư mục Computer trên Windows 7. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi tên thư mục This PC thành tên khác hay trở về tên Computernhư cũ. Để thực hiện, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng This PC trên desktop, chọn Rename và nhập tên mới tùy thích.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Không chỉ hiển thị danh sách ổ đĩa trên hệ thống, phía trái giao diện This PC còn có hai trường: Favorites (chứa các thư mục mà bạn thêm vào danh sách ưa thích) và Library (chứa bốn thư mục truy cập vào thư viện gồm Documents, Video, Music, Pictures).

  Nếu muốn ẩn/hiện hai trường FavoritesLibrary, bạn bấm chuột phải vào thanh phía trái giao diện This PC. Kế đến, bạn đánh dấu kiểm vào ô Show favorites để luôn hiển thị trường Favorites, bỏ dấu kiểm nếu muốn ẩn mục ấy ra khỏi thanh truy cập nhanh. Bạn thực hiện tương tự đối với tùy chọn Show library để thiết lập kiểu hiển thị của Library.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nguồn: motthegioi (Phương Trúc)  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Chia sẽ ước mơ
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Vươn tới thành công
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 14. Có 4 người đã cảm ơn haithao1992 vì bài viết này rất hữu ích:

  Diệp hữu Trí (20-11-2013),JackNy (20-11-2013),T_dragon (19-11-2013),tieuholuckyboy (18-11-2013)

 15. #9
  Avatar của dnphuc2002
  dnphuc2002 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  28-11-2009
  Bài gửi
  107
  Cảm ơn
  73
  Được cảm ơn 38 lần trong 28 bài

  Mặc định

  Các Pro làm ơn cho biết cách nào vào Safe Mode trong Windows 8.1 ? Cám ơn nhiều !


 16. #10
  Avatar của bunbi
  bunbi đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  22-05-2010
  Đến từ
  Thành phố Bác Hồ
  Bài gửi
  2.507
  Cảm ơn
  625
  Được cảm ơn 927 lần trong 706 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi dnphuc2002 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Các Pro làm ơn cho biết cách nào vào Safe Mode trong Windows 8.1 ? Cám ơn nhiều !
  Bạn mở hộp thoại Run, gõ msconfig. Sau đó chuyển qua thẻ Boot đánh dấu check vào ô Safe boot rồi khởi động lại. Window sẽ tự vào safe mode. Khi nào muốn về thì bỏ dấu check. 17. Có 2 người đã cảm ơn bunbi vì bài viết này rất hữu ích:

  T_dragon (19-11-2013),dnphuc2002 (19-11-2013)

Trang 1/3 123 CuốiCuối

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

http:thegioitinhoc.vnhe-dieu-hanh208323-nhung-thu-thuat-windows-8-1-cuc-hay.html

thu thuat win 8.1

http:thegioitinhoc.vnhe-dieu-hanh208323-nhung-thu-thuat-windows-8-1-cuc-hay-2.htmlslideshow photo show wallpaperxoa mobogemie ra khoi man hinhnhững thủ thuật windows 8.1 cực hayswitch between apps là gìxoá bớt folder trong this pcTat ung dung dang chay win 8.1Xoa mat khau win 8.1tuy chinh mang hinh star bang regedit win 8.1khoi dong vao safe mode win 8.1luu ung dung win8.1lam sao tat bang switch better appcach dua ung dung facebook ra ngoai man hinh desktop win8.1tat switch between apps windows 8.1cai anh GIF cho desktop laptop win8 switch between apps trong Win8cắt tắt switch between app trong win 8cach loai bo switch between appscáchtajo các ô vuông tiles chứa chữ cho màn hình chính windows phong 8.1cách sử dụng start Screen Customizertại sao trong ứng dụng live lock của windows quote khi đã cài đặt vẫn ko hiện lên màn hình khóatat chu switch between apps tren desktoplàm sao xoá góc trai laptop hiệndongf chữ switch between

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •