Với khoảng 40.000 ứng dụng trên gian hàng Windows Store, số lượng phần mềm được thiết kế cho Windows 8 thấp hơn so với dự tính của Microsoft. Tuy vậy, không phải lúc nào số lượng cũng luôn luôn quan trọng. Trang công nghệ Cnet đã tổng hợp những ứng dụng tuyệt vời nhất mà người dùng có thể tải về cho Windows 8 lẫn Windows RT.

1. FredaMột ứng dụng đọc sách chắc hẳn sẽ là thứ đầu tiên được cài lên một chiếc máy tính bảng đối với nhiều người. Có rất nhiều ứng dụng kiểu này được thiết kế cho Windows 8, trong đó có thể kể đến Amazon Kindle hay Barnes & Noble Nook. Tuy vậy, Freda được lựa chọn bởi nó hỗ trợ e-book thuộc các định dạng EPUB, FB2, HTML và TXT. Hơn nữa Freda còn có một catalog sách online khổng lồ và tương thích với phần mềm quản lý sách điện tử nổi tiếng Calibre. Chính nhờ tính năng hữu ích này và giao diện thân thiện đã giúp Freda cuốn hút người dùng. Không những vậy, ứng dụng này còn có mặt trên hệ điều hành di động Windows Phone.

Giá: Miễn phí.

2. IM+Điều tuyệt vời nhất mà phần mềm nhắn tin tức thời IM+ đem lại cho người dùng là nó hỗ trợ hầu hết các dịch vụ lớn, từ Facebook cho đến Yahoo. Khách hàng của tất cả các nền tảng smartphone cũng có thể sử dụng ứng dụng này. IM+ gom tất cả các dịch vụ nhắn tin lại thành một, như vậy chúng ta có thể giảm bớt lượng phần mềm cài trên máy. Giao diện của IM+ cũng hoạt động tốt với tính năng thu gọn cửa sổ (snap view) của Windows 8.

Giá: Miễn phí.

3. MetroTwitVới giao diện người dùng lôi cuốn và mạch lạc, MetroTwit là một tấm gương điển hình mà các ứng dụng được thiết kế riêng cho Windows 8 nên noi theo. Tất cả các tính năng của một ứng dụng Twitter thực thụ đều có mặt trong MetroTwit. Trong số đó, khả năng tự hoàn thiện và rút ngắn đường link giúp đỡ rất nhiều cho những ai thường xuyên sử dụng Twitter.

Giá: Miễn phí.

4. OneNoteĐược thiết kế cho giao diện Windows 8, OneNote khác nhiều so với các phiên bản trước. Đầu tiên phải kể đến giao diện đơn giản nhưng mạch lạc. Tất cả các tính năng được gom vào một menu hình tròn, vì vậy bạn không cần di chuyển ngón tay quá nhiều để sử dụng các tính năng đó. Hơn nữa OneNote còn có thể tự động đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của Microsoft, một tính năng mà tất cả các ứng dụng khác cho Windows 8 nên có.

Giá: Miễn phí.

5. PrimeTubeVới việc Google chần chừ phát triển các ứng dụng cho Windows 8 ngoài ứng dụng tìm kiếm, người dùng thông thường chỉ còn biết trông chờ vào các nhà lập trình bên thứ ba để sử dụng Youtube. May mắn cho họ đã có PrimeTube. Không chỉ có giao diện đẹp, PrimeTube còn mang trong mình rất nhiều tính năng. Người sử dụng có thể tải video về để xem offline, đặt video trên nền background hoặc thậm chí chia sẻ chúng với các thiết bị khác như Xbox.

Giá: Miễn phí.

6. Pulse NewsVới những ai hay quan tâm đến tin tức, họ có thể chọn ứng dụng Pulse. Ứng dụng này có giao diện khá đẹp mắt và cũng có mặt trên cả Android lẫn iOS. Bạn chỉ cần vài cú click là đã có thể thêm nguồn tin để đọc hàng ngày. Pulse cũng giúp bạn chia sẻ những bài báo thú vị một cách khá dễ dàng. Điểm trừ duy nhất là bạn phải đăng nhập trước khi có thể sử dụng nó.

Giá: Miễn phí.

7. Skulls of the ShogunĐây là tựa game đầu tiên hỗ trợ đầy đủ tất cả các nền tảng hiện nay của Microsoft (bao gồm Windows 8/RT, Windows Phone và Xbox 360). Tận dụng lợi thế này, Skulls of the Shogun có tính năng đồng bộ hóa savegame của người chơi, giúp họ có thể tiếp tục cuộc vui trên một thiết bị khác. Tựa game này cũng hỗ trợ 4 người chơi qua mạng LAN hoặc qua Internet. Tất nhiên là cách chơi của Skulls of the Shogun cũng khá vui nhộn.

Giá: 14.99 USD.

8. Toolbox for Windows 8Nếu bạn là fan của widget trên Android, đây là ứng dụng dành cho bạn. Mặc dù không hoàn toàn giống như vậy nhưng Toolbox for Windows 8 khiến những thông tin như máy tính, đồng hồ và thời tiết hiển thị ngay trước mắt bạn mà không cần những nút bấm rườm rà.

Giá: Miễn phí.

9. Xbox SmartglassNếu bạn đang sở hữu một chiếc Xbox 360, SmartGlass là ứng dụng không thể thiếu. Chẳng có lý do gì để từ chối một ứng dụng giúp bạn điều khiển máy chơi game console bằng một chiếc máy tính bảng hay PC chạy Windows 8. Chỉ riêng tính năng chơi game bằng bàn phím đã hơn hẳn bộ tay cầm Xbox.

Giá: Miễn phí.

Gia Cường/Vnreview


Chủ đề tương tự: