User Tag List

Results 1 to 3 of 3
Chủ đề: 5 lỗi phổ biến nhất của Windows 7 và cách khắc phục!
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=130035
 1. #1
  huyenchauthuc's Avatar
  huyenchauthuc is offline Gà tập bay
  Join Date
  16-01-2010
  Location
  Quảng Nam
  Posts
  22,552
  Thanks
  7,382
  Thanked 16,063 Times in 7,441 Posts

  Default 5 lỗi phổ biến nhất của Windows 7 và cách khắc phục!

  5 lỗi phổ biến nhất của Windows 7 và cách khắc phục!

  (thegioitinhoc.vn) - Windows 7 là một hệ điều hành khá đẹp và bắt mắt về giao diện cũng như có nhiều tính năng tuyệt vời. Nhưng cũng giống như hầu hết các hệ điều hành khác, Windows 7 không phải là hoàn hảo một cách tuyệt đối. Trong quá trình sử dụng dù có cẩn thận đến mấy bạn vẫn có thể gặp một số vấn đề với Windows 7, đặc biệt là lỗi xảy ra với tính năng.


  Xin được liệt kê và hướng dẫn các bạn 5 lỗi thường hay gặp trong Windows 7 và cách khắc phục nó một cách nhanh nhất mà không phải dùng đến bất kỳ một phần mềm nào cả.

  1. Windows 7 Seems Slow: (Windows bị chậm)

  Windows 7 đòi hỏi tương đối cao về tài nguyên hệ thống để hoạt động được trơn tru và nhanh nhạy. Nó có nhiều tính năng về hiệu ứng thị giác nên hệ thống của bạn sẽ phải gánh trên vai gánh nặng về đồ họa và hệ thống bộ nhớ. Với một cấu hình hệ thống khiêm tốn hoặc kha khá nhưng vì lý do nào đó, máy tính của bạn vẫn có thể ì ạch khi sử dụng hết các hiệu ứng thị giác này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa điều đó bằng cách tắt hiệu ứng thừa.

  Cách thực hiện như sau:
  Vào Start và gõ performance trong hộp Search. Chọn Adjust the appearance and performance of Windowstừ các kết quả hiện ra. Cửa sổ Performance Options sẽ mở ra. Tại thẻ Visual Effects chọn Adjust for best performance. Nếu bạn muốn giữ lại một giao diện đẹp, chọn Custom và đánh dấu kiểm tại mục “Use visual styles on windows and buttons” hoặc chọn thêm một vài hiệu ứng nào đó bạn thích.  2. Windows Aero Not Working: Hiệu ứng Aero không làm việc

  Với lỗi này, trước hết bạn nên chắc chắn rằng card đồ họa trên hệ thống của bạn hỗ trợ Aero cũng như trình điều khiển đồ họa là mới nhất. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó Aero có thể bị vô hiệu hóa trong registry của bạn. Trước khi tôi giải thích làm thế nào để kiểm tra và chỉnh sửa registry của bạn, cũng xin nhắc cho bạn nhớ rằng: việc chỉnh sửa registry có thể gây lỗi Windows của bạn nếu bạn thao tác nhầm. Vì thế cách tốt nhất trước khi thực hiện tiến trình này bạn hãy sao lưu registry của bạn để có thể phục hồi lại Windows trong trường hợp xấu nhất.

  Cách khắc phục như sau:
  Vào Start, gõ “regedit” vào hộp Search. Khởi động regedit và duyệt đến khóa KEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ DWM. Đổi giá trị của mục nhập “EnableAeroPeek” thành 1, chứ không phải là 0.  3. Older Programs Not Compatible: Chương trình cũ không tương thích

  Trước khi bạn nâng cấp lên Windows 7, bạn sẽ được khuyến khích để kiểm tra các chương trình tương thích. Windows 7 Upgrade Advisor sẽ giúp bạn kiểm tra các chương trình phổ biến nhất. Đôi khi bạn do sai sót đã không tiến hành kiểm tra tính tương thích của các chương trình với Windows 7 và việc đó đã gây lỗi cho hệ thống mỗi khi hoạt động. Vậy làm thế nào để giúp các chương trình cũ có thể tương thích với Windows 7 và hoạt động bình thường mà không gây lỗi. Windows 7 Compatibility Mode sẽ là trợ lý cho bạn để xử lý những trường hợp như thế này.

  Cách thực hiện như sau:
  Để cài đặt một chương trình trong Compatibility Mode - chế độ tương thích, bạn nhấp chuột phải vào tập tin cài đặt chọn Properties. Trong cửa sổ chuyển đổi Properties> tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for: và từ menu mở ra bạn kéo xuống chọn phiên bản mới nhất của Windows mà bạn biết rằng chương trình đã hoạt động được.  Bạn có thể phải lặp lại bước này với các chương trình riêng của mình một khi nó được cài đặt. Kích chuột phải vào biểu tượng chương trình, chọn Properties, chuyển sang tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for:và chọn hệ điều hành Windows tương ứng.
  Hơn nữa, bạn có thể thay đổi các thiết lập cho chương trình tương ứng và bạn nên khám phá điều này, tùy thuộc vào vấn đề bạn đang phải đối mặt với nó.  Cuối cùng, nếu bạn đã sử dụng Windows 7 Professional trở lên, bạn có thể sử dụng Windows 7′s XP Mode. Nó sẽ chạy Windows XP như một máy ảo và bạn có thể cài đặt tất cả các chương trình làm việc trên Windows XP trong môi trường này.

  4. DVD Drive Not Found: Không nhận thấy ổ DVD


  Windows 7 không thể tìm thấy ổ đĩa quang của bạn? Đây là một vấn đề khác liên quan đến việc chỉnh sửa registry. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. (Nhớ sao lưu registry trước khi thực hiện)

  Cách thực hiện như sau (1):
  Click vào Start, gõ vào hộp search 'regedit' và khởi động nó từ kết quả. Tìm đến khóa 'HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Class. Trong các bảng điều khiển bên tay phải xóa UpperFilters'LowerFilters', restart lại Windows và xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

  Cách thực hiện như sau (2):
  Nếu vẫn chưa có kết quả bạn hãy vào lại Start> gõ Disk Management trong hộp Search và chọn Create and format hard disk partitions.. Trong cửa sổ Disk Management bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa quang và chọn Change Drive Letter and Paths‘. Trong của sổ Change Drive Letter and Paths bạn click Change... và chọn một ký tự ổ đĩa mới. Khởi động lại Windows và hy vọng lần này bạn sẽ toại nguyện.
  5. New Themes Change Custom Icons: Áp dụng New Theme các icon bị thay đổi

  Để tránh sự nhàm chán bạn đã chuyển đổi chủ đề Windows và thấy rằng một số các biểu tượng cũng bị thay đổi theo giao diện mới. Đối với bạn đó là một vấn đề khá khó chịu, nhưng bạn hoàn toàn dễ dàng để ngăn chặn điều khó chịu này.

  Cách thực hiện như sau:
  Hãy kích chuột phải vào Desktop, chọn Personalize, trong cửa sổ bảng điều khiển chuyển đổi mở ra bạn chọn Change Desktop Icons và trong cửa sổ Desktop Icon Settings bỏ chọn ‘Allow themes to change desktop icons‘ để vô hiệu hóa sự thay đổi các icon bạn yêu thích mỗi khi bạn áp dụng một Theme khác cho Windows.  Với những thủ thuật nho nhỏ nhưng rất hữu ích này, hy vọng sẽ giúp được các bạn mới làm quen với HĐH Windows 7 khắc phục các lỗi đơn giản có thể các bạn sẽ gặp trong quá trình sử dụng.
  Chúc các bạn thành công!

  colongchong2000


  Similar Threads:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. The Following 7 Users Say Thank You to huyenchauthuc For This Useful Post:

  U60Bp (08-07-2012),abee (08-07-2012),bui (08-07-2012),ghost_141 (20-07-2012),hoangtuaudition (09-07-2012),tnine (15-11-2012),u60tmt (08-07-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   
 4. #2
  abee's Avatar
  abee is offline Gà công nghiệp
  Join Date
  23-06-2010
  Posts
  1,640
  Thanks
  2,063
  Thanked 1,096 Times in 680 Posts

  Default

  Xin bổ sung thêm, cách đơn giản để gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động không cần thiết nhằm tối ưu hoá sức mạnh cho máy tính:
  Một vài ứng dụng tự động khởi động cùng Windows, khiến cho thời gian khởi động của hệ thống bị lâu hơn cũng như tài nguyên bị chiếm dụng nhiều hơn một cách lãng phí. Để gỡ bỏ bớt các ứng dụng tự khởi động cùng hệ thống, bạn thực hiện:

  - Nhấn Start, điền msconfig vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter.

  - Tại hộp thoại hiện ra, tìm đến tab Startup, đánh dấu bỏ tùy chọn đối với các phần mềm không cần thiết. (Bạn chỉ nên để lại các ứng dụng bảo mật như trình duyệt virus, tường lửa… để khởi động cùng hệ thống).

  - Nhấn OK để lưu lại thiết lập.
  Chúc vui.


 5. The Following 2 Users Say Thank You to abee For This Useful Post:

  ghost_141 (20-07-2012),huyenchauthuc (08-07-2012)

 6. #3
  papa1210's Avatar
  papa1210 is offline Gà chạy bộ
  Join Date
  02-12-2009
  Location
  Vũng tàu
  Posts
  7,445
  Thanks
  825
  Thanked 6,612 Times in 3,283 Posts

  Default

  Ở mục 1. Windows 7 Seems Slow: (Windows bị chậm)

  Bạn nào mà không rành thì nên chọn Let Windows Choose ... ( tùy chọn đầu ) để Windows tự lựa chọn sao cho phù hợp nhất  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 7. The Following User Says Thank You to papa1210 For This Useful Post:

  ghost_141 (20-07-2012)

Visitors found this page by searching for:

loi personalized settings

khac phuc loi cua win 7

Khac phuc win 7 bi loi

khac phuc loi icon tren win 7

cách khắc phục lỗi win 7 bản quyền

personalized settings la gi

sửa lỗi win 7 bị check bản quyền

lỗi personalized settings

win 7 bị chậm

sua loi win 7 bi cham

win 7 bi cham

the page you are looking for could not be found la gi

phan mem sua loi win 7 tot nhat hien nay

win 7 bi loi phai lam sao

cach khac phuc win7 bi loi

khac phuc loi win 7 khong ban quyen

cách khắc phục lỗi win 7http:thegioitinhoc.vnhomehe-dieu-hanh130035-5-loi-pho-bien-nhat-cua-windows-7-va-cach-khac-phuc.htmlcach khac phuc win 7 bi loicách sửa lỗi win 7 bản quyềnphần mềm sửa lỗi win 7 tốt nhấtsua loi ban quyen win 7sửa lỗi win 7 bản quyềnwin7 bị chậmkhắc phục win 7 đòi bản quyền

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •