Khác với các dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến chỉ cung cấp một số hiệu ứng mẫu và bạn khó tùy chỉnh lại các hiệu ứng ấy theo ý thích, PsykoPaint cho phép bạn tự do sáng tạo với bức ảnh của mình.

Dịch vụ cung cấp cho bạn nhiều nét cọ tuyệt đẹp để bạn sơn phết lên bức ảnh, biến chúng thành những tác phẩm giàu tính nghệ thuật và độc đáo. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tác phẩm lên Facebook hay tạo thành thiệp điện tử gửi tặng bạn bè.

Sau khi truy cập vào Bạn phải đăng ký để thấy được link, bạn nhấn PAINT để bắt đầu vẽ. PsykoPaint có ba chế độ vẽ: Good Old Painting (tự vẽ theo ý muốn), Paint A Photo (chuyển bức ảnh thường thành tranh vẽ), Try A Sample (tập vẽ trên ảnh mẫu).

Trước khi vẽ, bạn nên nhấn nút LOGIN / REGISTER để đăng ký tài khoản miễn phí để có thể tận dụng hết các tính năng dành cho thành viên miễn phí.

Ở lần đầu “cầm cọ”, bạn nên chọn chế độ Try A Sample để tập vẽ trên ảnh mẫu. Sau khi đã biết hết các tính năng, bạn chuyển sang chế độ Paint A Photo để vẽ trên ảnh thật của mình.


Ở góc trái phía dưới giao diện vẽ tranh, bạn nhấn BRUSHES để chọn công cụ cần dùng như cọ vẽ, bình phun sơn, công cụ cắt hình, gôm,… Trong cọ vẽ lại có nhiều nét cọ tương ứng với nhiều phong cách của các họa sỹ nổi tiếng như Van Gogh, Monet, Renoir, Bazille, Degas,…

Bạn rê chuột vào tên từng họa sỹ để xem thử nét vẽ của họ để quyết định trước khi sử dụng.

Bên cạnh Paint Brush (chọn cọ vẽ), công cụ Crazy Cannon chứa các nét vẽ được kết hợp từ các con số hay các ký tự để bạn sáng tạo bức tranh thêm phần độc đáo. Tương ứng với công cụ bạn chọn là hai thanh trượt phía dưới để bạn điều chỉnh độ lớn của nét cọ, và độ đậm của nét vẽ.


Bạn nhấn Detail để hiển thị toàn bộ các tùy chỉnh cho nét cọ và thiết lập lại theo ý thích.


Mục COLORS bên cạnh mục BRUSHES cho phép bạn chỉnh lại màu sắc cho bức tranh, gồm các mục: Colorfulness, Color, Brightness, Contrast. Bạn di chuyển thanh trượt tại các mục này để xem thử cho đến khi vừa ý.


Ở góc phải phía dưới màn hình là hai thanh trượt để bạn thiết lập độ trong suốt của ảnh, và phóng to / thu nhỏ tranh vẽ. Hai mũi tên trái / phải tượng trưng cho hai nút Undo (hủy bỏ tác vụ vừa thực hiện) / Redo (hoàn lại tác vụ đã hủy). Khi muốn xóa toàn bộ các nét vẽ để đưa bức ảnh trở về dạng nguyên gốc ban đầu, bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác.


Khi hoàn tất, bạn nhấn FILE và chọn tác vụ muốn thực hiện: Export Image (xuất ra thành ảnh JPG), Share Online (lưu tranh vào thư viện cá nhân và chia sẻ lên Facebook, Twitter), Create A Card (gửi tranh dưới dạng thiệp điện tử đến người thân), Save Project (lưu tác phẩm thành file PPP, sau này có thể sử dụng lại file này để chỉnh sửa ảnh).


Khi chọn Create A Card, bạn điền thông điệp cần gửi vào ô Your Message và email người nhận vào ô Email address rồi nhấn SEND CARD để gửi thiệp. Bạn nhấn CHANGE CARD STYLE để đổi giao diện thiệp.


Lưu ý: Để xuất tranh thành ảnh JPG không bị “dính” watermark của PsykoPaint, bạn phải tốn 2 hay 4 PsykoCoins (đơn vị tiền tệ trong PsykoPaint). Khi đăng ký thành viên và kích hoạt tài khoản qua email, bạn sẽ được tặng 10 PsykoCoins để sử dụng.


Nếu đã sử dụng hết PsykoCoins, bạn có thể tận dụng tính năng Create A Card để tự gửi thiệp cho mình. Khi nhấn vào xem thiệp, ảnh sẽ không bị chèn watermark nên bạn có thể dùng một phần mềm chụp ảnh màn hình để chụp lại thiệp. Như vậy, ảnh sẽ không bị chèn watermark, dù kích thước không được to như ảnh gốc.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

genk-Tham khảo: Bạn phải đăng ký để thấy được link


Chủ đề tương tự: