User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Mẹo làm các món luộc ngon!
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=73894
  1. #1
    Avatar của bemai2011
    bemai2011 đang offline Trứng gà
    Tham gia ngày
    15-02-2011
    Bài gửi
    0
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 41 lần trong 27 bài

    Thumbs up Mẹo làm các món luộc ngon!

    Dùng nước dừa, cho thêm ít muối, đun sôi, cho tôm vào, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai.

    Bạn đừng nghĩ làm món luộc đơn giản, chỉ cần đun nước sôi, cho vào, đợi chín và vớt ra. Thật ra, mỗi loại thực phẩm có cách luộc riêng. Tham khảo các mẹo sau để làm các món ăn của bạn thêm ngon.

    - Luộc rau ngon:

    Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

    Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.



    - Cách luộc lòng heo được trắng và giòn

    Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

    - Luộc gà

    Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.

    Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.



    - Luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn


    Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

    - Luộc thịt bò bắp cho vừa mềm, thơm


    Dập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.



    (Theo VnExpress)

    Chủ đề tương tự:

    • Thành viên sau đã cảm ơn bemai2011 về bài viết hữu ích này:

      piratea5 (22-11-2011)

    • # ADS
      Quảng cáo Liên hệ: 0906.26.26.26
      Tham gia ngày
      Always
      Bài gửi
      Many


       

    Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

    chân giò bó luộc

    cải chíp luộc

    các món luộc

    cách luộc thịt chân giò ngon

    luộc rau cải chíp

    cach trang tri mon cai chip luoc

    rau cai chip luoc

    luộc thịt chân giò ngon

    cac mon luoc

    cách luộc cải chíp

    http:thegioitinhoc.vnday-nau-an73894-meo-lam-cac-mon-luoc-ngon.html

    video cho cac mon luoc ngon va mat

    cai chip luoc

    cách luộc rau cải chíp

    chân giò bó

    Cach luoc rau cai ngon

    cach luoc cai chit ngon

    những món luộc ngon

    luoc cai chipcách luộc ngon các loại raucach luoc rau cai chip xanh va donrau cai chip luoc tn cho ngoncách trang trí cải chíp luộcrau cải chíp luộcnhung mon an ngon lam dep da

    Đánh dấu

    Quyền viết bài

    • Bạn không thể gửi chủ đề mới
    • Bạn không thể gửi trả lời
    • Bạn không thể gửi file đính kèm
    • Bạn không thể sửa bài viết của mình
    •