Bí quyết tẩm ướp thịt nướng đậm đà Hàn Quốc






Thịt nướng tẩm ướp kiểu Hàn Quốc vừa ngọt, đậm đà lại không bị khô bề mặt.




Nguyên liệu:


- 1 kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160 ml xì dầu, 30 ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang








Cách làm:










Bước 1:

- Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, có thể dùng thịt lợn ba chỉ.



Bước 2:

- Bào nhỏ táo, lê, hành tây.



Bước 3:

- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp. Như vậy, thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.



Bước 4:

- Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.







Bước 5:

- Nướng cho thịt chín trên than, trên chảo hay nướng bằng lò.




Mask


Chủ đề tương tự: