User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Chủ đề: Thịt Bò Nướng Lụi
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=125558
  1. #1
    Avatar của honganhha
    honganhha đang offline Gà chạy bộ
    Tham gia ngày
    14-11-2010
    Bài gửi
    4.074
    Cảm ơn
    475
    Được cảm ơn 5.007 lần trong 2.451 bài

    Mặc định Thịt Bò Nướng Lụi






    Thịt bò thái bản to, ướp cùng mật ong, xì dầu. Thịt nướng chín tới, thơm mùi mật rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt bò filet tươi
    - Xì dầu, mật ong, dầu ăn
    - Tỏi, tiêu, ngũ vị hương
    - Mè rang vàng: 1 thìa

    Cách làm:

    - 300g filet bò mềm, tươi, chọn miếng thịt có bản lớn khoảng ba ngón tay, cắt miếng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa.

    - Pha hỗn hợp gia vị: 50cc nước dùng bò nếu có + 2 muỗng xúp xì dầu loại thường dùng + 2 muỗng xúp mật ong + 2 muỗng xúp dầu ăn thực vật + 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng xúp mè rang vàng, giã nhuyễn mịn. Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm lại, thêm muối hoặc mật ong cho có vị ngọt nhẹ đậm đà.

    - Trộn thịt vào hỗn hợp gia vị, để qua khoảng 1 giờ (cho thịt vào tủ lạnh trong thời gian ướp).

    - Dù nướng bằng lò hay bằng lửa than cũng nên dùng vỉ kẹp để nướng và chỉ cho vào vỉ kẹp một lớp thịt, miếng thịt mới thẳng đẹp. Sau khi sắp và kẹp thịt vào vỉ, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Thịt cắt mỏng, thăm chừng chỉ trong khoảng 1,5 phút đến 2 phút là thịt vừa chín mềm, đừng để thịt chín khô. Nếu dùng lò than thì nướng lửa lớn cho thịt chín nhanh, trở đều hai mặt thịt khi nướng.

    - Tùy ý ăn kèm xà lách, cà chua, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua ngọt, kẹp bánh mì đồ chua cắt sợi, dưa leo hoặc bún, rau sống, nước mắm chua ngọt pha loãng.




    To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.




  2. # ADS
    Quảng cáo Liên hệ: 0906.26.26.26
    Tham gia ngày
    Always
    Bài gửi
    Many
     
  3. #2
    hungsak đang offline Trứng gà
    Tham gia ngày
    26-08-2016
    Bài gửi
    0
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

    Mặc định

    Các bạn lưu ý khi ướp thịt bò (heo) nướng thì phải bỏ đường nhiều mới ngon, chứ không phải bỏ 1 2 muỗn cafe như hướng dẫn trên các site nấu ăn.
    Thông thường nữa ký thịt ướp 3 muỗn canh (theo cách múc thông thường) đường và vắt một miếng chanh vào trộn điều khi nướng sẽ rất ngon.

    Em nói chi tiết nhé, hành tím, tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, thêm ít ngũ vị hương nếu thích, trộn vào nhau và dã nát, thêm 1 muỗn canh mắm + ít muối và vắt một miếng chanh vào trộn điều và đổ vào au thịt trộn điều 15 phút sau nướng sẽ rất ngon.

    Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm bò nướng khác nhé Bạn phải đăng ký để thấy được link


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

cach lam bo lui nuong

cách làm bò nướng lụi

cach lam thit bo lui

cach lam bo nuong lui

thit bo nuong lui

thit heo nuong lui

bo lui cach lam

bo nuong lui

cach lam thit bo nuong lui

cach uop thit bo luibò nướng lụibo lui nuongthit bo lui nuongcach lam thit bo lui nuongbonuongluicach lam bo luicach lam thit bß lui banh micách làm bò nướng luicach uop bo luiuop thit bo nuong luilam bo luicách làm thịt heo nướng lụicach lam bo lui toilui cao thit bocách ướp thịt nướng lui ngon

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •