User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Cách làm Giò cháo quẩy...
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=124441
  1. #1
    honganhha's Avatar
    honganhha is offline Gà chạy bộ
    Join Date
    14-11-2010
    Posts
    3,888
    Thanks
    474
    Thanked 4,776 Times in 2,357 Posts

    Default Cách làm Giò cháo quẩy...

    LTS: Mình rất thích món này – mà ra nhà hàng kêu cháo nóng ăn chung với món này mà không có – tìm 1 hồi thì kiếm được công thức đây... Các bạn làm thử nhé – dầu ăn ở nhà bảo đảm hơn dầu ăn ở nhà hàng hay ở tiệm ... Mình cũng post công thức do người Việt bên Hoa Kỳ làm và post lên blog – họ nói có bột bên đó làm luôn. cả nhà thử xem nhé



    Nguyên liệu:
    – 1 hộp bột giò cháo quẩy Tippy Patongco pha sẵn 500g
    – 280ml nước
    – 1cs dầu ăn



    Cách làm:
    Trên vỏ hộp có ghi rõ cách làm nên các bạn cứ sao y bản chính, chỉ khác là lượng nước thay vì 300ml thì các bạn có thể giảm xuống còn 280ml thôi. Các bạn “nhờ” máy nhồi bột giùm, nên bắt đầu là
    – Cho nước + dầu ăn vào trước,
    – Tiếp đến là cho hết phần bột vào chung.
    – Bật máy cho chạy và ủ bột.
    Lưu ý: với bột làm giò cháo quẩy, sau khi ủ bột vẫn không có nổi gấp đôi như làm bánh mì nha.

    Tạo hình giò cháo quẩy:
    Bước 1:
    – Bột sau khi ủ xong, lấy ra để trên mặt bàn đã rải một ít bột cho không bị dính. (bột gì cũng được, nhưng thường là bột mì)




    Bước 2:
    – Tiếp đến cán bột dày cỡ 0,5 cm, đừng cán mỏng quá. Sau đó cắt bột thành những thanh dài có chiều ngang cỡ chừng 1,5 – 2cm.




    Bước 3:
    – Lấy một que tre xiên thịt (hay một chiếc đũa nhỏ nhỏ cũng được) nhúng vào trong nước.




    Bước 4:
    – Ấn nhẹ que tre đã nhúng nước vào ngay giữa một lên một thanh bột theo chiều dài rồi lấy que tre ra.



    Bước 5:
    – Lấy một thanh bột thứ 2 đặt chồng lên thanh bột thứ 1 theo chiều dài.



    Bước 6:
    – Dùng que tre đã nhúng nước lúc nãy ấn mạnh vào giữa, cũng theo chiều dài, để 2 thanh bột có thể dính chặt với nhau. Nếu bước này các bạn ấn nhẹ quá 2 thanh bột không dính được thì khi chiên, giò cháo quẩy sẽ tách rời nhau đó.




    Bước 7:
    – Cuối cùng chỉ việc đợi dầu nóng rồi thả 2 thanh bột vừa làm vào chiên thôi. Khi chiên nên cho dầu thật thật nhiều, để cho giò cháo quẩy ngập trong dầu.




    Sau khi giò cháo quẩy vàng đều cả 2 mặt, vớt ra để cho ráo dầu.





    Và rồi việc đầu tiên nghĩ đến là một nồi cháo gà cho buổi tối miammiam …








  2. The Following 2 Users Say Thank You to honganhha For This Useful Post:

    Kim Nguyen (31-05-2012),Phuc Nguyen (31-05-2012)

  3. # ADS
    Quảng cáo Contact: 0906.26.26.26
    Join Date
    Always
    Posts
    Many


     

Visitors found this page by searching for:

cách làm bánh giò cháo quẩy

banh gio chao quay

giò cháo quẩy

banh gio cheo quay

cach lam gio cheo quay

cach lam gio chau quay

cach lam banh gio cheo quay

dau chao quay

cach lam banh dau chao quay

cach lam dau chao quaycach lam gio chao quay uyen thycách làm cháo quẩycach lam banh cheo quaycong thuc lam banh gio chao quaycach lam dau cheo quaycach lam banh chao quaycach lam quaycach lam dau chau quay videoday lam gio chao quaylam banh gio chao quaylam banh gio cheo quaybanh dau chao quaygio chau quaycach lam banh dau cheo quayday lam banh gio chao quay

Tags for this Thread

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •