DxOMark chấm camera của Vsmart Live ngang với iPhone 7 Plus

Trang đánh giá DxOMark mô tả Vsmart Live là một smartphone tầm trung, được lắp ráp và bán ra chủ yếu tại thị trường Việt Nam. Dẫu vậy, chiếc điện thoại này đã nhận được điểm số khá cao, ngang với một vài flag-ship đời cũ.

Nhấn để phóng to ảnh
Trang web chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh, video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động có tích hợp camera DxOMark đánh giá Vsmart Live có khả năng chụp ảnh khá tốt trong điều kiện đủ sáng, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều điểm yếu cần phải cải thiện ở hầu hết các hạng mục.

Trong đó, khả năng phơi sáng của sản phẩm có đôi chút vấn đề do dải nhạy sáng khá hẹp, khiến hình ảnh thu được bị mất đi nhiều chi tiết khi chụp trong môi trường có độ chênh lệch sáng lớn giữa vùng sáng và vùng tối.

Nhấn để phóng to ảnh
Vsmart Live có số điểm ngang ngửa với iPhone 7 Plus.

Ngoài ra, khả năng lấy nét tự động đôi khi vẫn còn khá chậm và hiệu suất chụp đêm khá thấp, xuất hiện hiện tượng ảnh giả (artifacts) trong điều kiện ánh sáng yếu
Khả năng tái tạo màu sắc và mức độ chi tiết ảnh chụp của camera trên Vsmart Live được đánh giá là khá tốt trong điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên, do thiếu camera zoom chuyên dụng, ảnh chụp của chiếc điện thoại này khi thu phóng sẽ có mức độ chi tiết thấp, noise nhiều và xuất hiện hiện tượng ảnh giả, đặc biệt là ở khoảng cách thu phóng lớn hơn.

Một số hình ảnh được chụp từ Vsmart Live kèm theo đánh giá của DxOMark:

Nhấn để phóng to ảnh
Trong điều kiện lý tưởng, Vsmart Live có khả năng tạo ra những bức ảnh đẹp với màu sắc được tái hiện chân thực.

Nhấn để phóng to ảnh
Dẫu vậy, khả năng chụp thiếu sáng của sản phẩm lại không thực sự ấn tượng.

Nhấn để phóng to ảnh
Chế độ chụp góc rộng cho trường ảnh rộng, nhưng chất lượng chưa được tốt.

Nhấn để phóng to ảnh
Một số trường hợp ảnh bị cháy sáng khi chụp trong điều kiện độ tương phản cao.

Nhấn để phóng to ảnh
Chụp bokeh trên Vsmart Live.

Vsmart Live được trang DxOMark chấm với tổng điểm là 87, bao gồm 92 điểm chụp ảnh và 78 điểm quay video, ngang ngửa với một số thiết bị thuộc phân khúc tầm trung mới ra mắt như Motorola One Zoom (87 điểm), Samsung Galaxy A9 (88 điểm), hay những flag-ship đời cũ như iPhone 7 Plus (88 điểm).

Dẫu vậy, Vsmart Live vượt trội hơn khi sở hữu cụm 3 camera gồm ống kính góc rộng 48MP, ống kính siêu rộng 8MP và cảm biến chiều sâu 5MP.

Nguồn Dân Trí


Chủ đề tương tự: