Từ ngày 8.10.2011, Samsung hợp tác cùng VNG cho ra đời một sản phẩm mang thương hiệu Samsung Galaxy Young (Y) hay còn gọi là Zing phone dành cho giới trẻ. Sản phẩm mới ra mắt cho đến lúc này (5.2.2012) vẫn còn hút hàng. Ngoài sự smartphone siêu rẻ, chạy hệ điều hành android hot nhất hiện nay, máy còn trang bị cho giới trẻ về mạng xã hội hot nhất Việt Nam. Nhưng không số ai nghĩ rằng Samsung Galaxy Young có một lỗi mà từ xưa đến giờ chưa khắc phục được. Lỗi hao pin.

Trước đây tôi sử dụng chủ yếu điện thoại Nokia, nhưng thực tế Nokia không làm cho tôi thích thú vì hệ điều hành Symbian quá cũ và không có thể cập nhật những cái mới, tôi trở lại chuộng Samsung sao gần 2 thập niên từ bỏ vì Samsung hao pin và màn hình không chắc. (bạn còn nhớ thời samsung vỏ sò). Tôi chọn samsung galaxy Y cũng giống bao nhiêu người vì thích 3 lý do: rẻ, mới, và là thành viên chính thức của zing.

Thoạt đầu mua về, tôi cảm thấy thích thú lắm. Vì dù sao với số tiền bỏ ra tôi tậu được một công nghệ android không khác gì loại siêu cấp hay cao cấp. Nhưng tiền nào của đấy. Tôi đã thất vọng về lỗi cũ mà samsung chưa chữa được: pin

Tôi có vài nhận xét về chất lượng pin như sau: pin smartphone này so với dòng Nokia thì còn khá xa 3 ngày so với 5 ngày. Pin mau nóng khi chạy phần mềm zing me, trò chơi kim cương và từ đó dẫn đến hao pin. Khi tôi tắt vài ứng dụng thì làm cho máy hoạt động không ổn định như: không nhận sóng....

Tôi có nâng cấp pin 1350 mAh so với pin gốc 1200 mAh, nhưng cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nhiều người nói muốn cải thiện được pin thì phải root máy để xóa bớt những phần mềm không cần thiết tự chạy ngầm như bản đồ, gmail và xóa 2 phiên bản games của zing.

Đây là một số kinh nghiệm tôi muốn chia sẽ tất cả mọi người biết để khắc phục. Mong VNG hay Samsung sẽ khắc phục lỗi pin tạo sản phẩm tốt hơn.

Ngoài Smartphone mới của NOKIA chạy điều hành Windows phone có dung lượng pin đủ 5 ngày thì còn có Motolora Droid Razr cũng có pin đủ 15 ngày. K-touch - sản phẩm của Trung Quốc - nỗi tiếng về pin 25-30 ngày kể cả máy cảm ứng là một lựa chọn phù hợp đối với ai đi ra ngoài nhiều hơn ở nhà.

Similar Threads: