N8 ấn tượng với máy ảnh 12 Megapixel, giá tốt, chạy Symbian^ và sở hữu cấu hình mạnh mẽ, kết nối đầy đủ.

Sau sự xuất hiện của N97 năm ngoái, Nokia một lần nữa trình làng siêu phẩm đáng chú ý nhất trong năm của mang mang tên N8, model được xem là đối thủ lớn của di động Android hay iPhone 4G.

Nokia N8 được kỳ vọng sẽ là chiếc sản phẩm khôi phục danh tiếng của Nokia, thiết bị chạy Symbian^3, nền tảng làm tiền đề cho sự xuất hiện Symbian^4 với nhiều cải tiến hơn vào cuối năm.N8 là đối thủ của nhiều smartphone trên thị trường.

Dưới đây là 8 điều cần biết về siêu phẩm Nokia N8 được Techradar tổng hợp.

1. Thời điểm bán ra

Nokia nói, N8 sẽ bán vào quý III/2010. Đây là thời điểm mà Android 2.2 đã cho phép cài đặt lên các mẫu smartphone chạy nền tảng Google, iPhone 4G cũng đã xuất hiện. Như vậy, N8 chỉ có thể đến trước các máy chạy Windows Phone 7 từ Microsoft.

Nokia vẫn là một tên tuổi lớn, với thị phần smartphone chiếm ưu thế. N8 ra mắt cùng thời điểm với nhiều model đáng chú ý, sẽ là điều kiện để người dùng so sánh và chọn lựa. Tuy nhiên, thiết bị có thể phải đối mặt với một đối thủ lớn là iPhone 4G.

2. Giá bán của Nokia N8

Theo thông báo của Nokia, N8 có giá 370 euro (tương đương 500 USD), đây là bản không khóa. Nếu điều này là sự thật khi đến tay người dùng, thì N8 thực sự là một chiếc smartphone giá tốt, bởi cấu hình máy mạnh mẽ hơn hẳn Nokia N900 hay các smartphone cùng tầm trên thị trường, nhưng số tiền người dùng bỏ ra ít hơn.


N8 chạy Symbian_3.

3. N8 chạy hệ điều hành Symbian^3

N8 là chiếc di động đầu tiên của Nokia sử dụng Symbian^3, nền tảng mới mới nhất từ Nokia. Symbian^3 với màn hình cảm ứng, hỗ trợ đa điểm, chuột, trượt và zoom khi điều khiển. Những tính năng tốt hơn hẳn 5800 XpressMusic hay Nokia X6 của hãng trước đây.

Symbian^3 được hứa hẹn khả năng quản lý bộ nhớ tốt hơn và hỗ trợ chạy nhiều ứng dụng mượt mà. Dù chưa cách mạng, nhưng giao diện của máy đã có nhiều cải tiến. Đây là những lý do làm cho N8 được yêu thích hơn, bởi trước đó, N97 hay N97 Mini bị chỉ trích nhiều do cảm ứng, giao diện quá kém.

4. N8 là một cỗ máy giải trí với camera "khủng"

Nokia N8 có máy ảnh 12 Megapixel, đây là độ phân giải cao nhất với một chiếc cameraphone từ nhà sản xuất Phần Lan, thiết bị đi kèm ống kính Carl Zeiss, đèn flash Xenon bên cạnh một cảm biến lớn nhất so với các đối thủ và ngang bằng camera kỹ thuật số. N8 có thể quay video HD 720p.

Về tính năng giải trí, N8 trang bị đầu ra HDMI, bộ nhớ trong 16GB và có thể mở rộng thêm 32GB bằng thẻ nhớ microSD. Model hỗ trợ âm thanh Dolby Digital Plus và được Nokia xem là một cỗ máy giải trí, xem phim tuyệt vời.


N8 có máy ảnh 12 Megapixel.

5. Nokia N8 chỉ có 3 màn hình Home

N8 có 3 màn hình Home, cho phép trượt ngang để mở ra. Người dùng có thể tải thêm các widget, lôi ứng dụng ra. Tuy nhiên, sẽ là quá chật hẹp nếu so sánh màn hình N8 với HTC Desire có 7 màn hình Home, còn iPhone là 11. Điều này sẽ hạn chế việc người dùng muốn mở nhanh nhiều ứng dụng từ ngay màn hình.

6. N8 kết nối mạng xã hội tốt

N8 với Symbian^3 tích hợp tất cả các mạng xã hội phổ biến. Người dùng có thể đi vào Facebook, Twitter... Giống như Friend Stream của HTC hay MotoBulr từ Motorola, Nokia tích hợp các liên kết mạng xã hội vào chung, cho phép người dùng cập nhật ngay từ màn hình Home, cũng như tự động thông báo trên Calendar các sự kiện.

Ngoài ra, N8 cũng hỗ trợ đồng bộ các danh bạ trên mạng xa hội vào Phonebook của máy giống như di động Android, Windows Mobile chạy Sense của HTC.


N8 sẽ bán ra vào quý III.

7. Cấu hình Nokia N8

Những thông số ấn tượng của Nokia N8 là camera 12 Megapixel, quay phim HD, bộ nhớ trong 16GB, màn hình OLED. Máy có màn hình cảm ứng đa điểm, nghe nhạc được 50 giờ.

Kích thước 113,5 x 59 x 12,9 mm
Trọng lượng: 135 gram
Màn hình: 3.5 inch
Độ phân giải: 16:9 nHD (640 x 360 pixel) OLED
Bộ nhớ trong: 16GB
Khe cắm thẻ nhớ cho phép mở rộng tối đa: 32GB
Phím cứng (Menu, Power, Lock, âm lượng, Camera)
Hỗ trợ nhập liệu trên màn hình Hone, cảm ứng điện dung, đa điểm, tự động xoay màn hình
Pin: BL-4D 1200 mAh
8. Kết nối

Là một trong những mẫu di động siêu kết nối, N8 hỗ trợ Bluetooth 3.0, cổng HDMI cho phép truyền tải file giải trí đa phương tiện tốt hơn. Thiết bị gần như không thiếu một trang bị kết nối nào so với di động hiện đại.

Bluetooth 3.0
HDMI
HSDPA 10,2 Mb/giây
Cổng sạc 2 mm
Cổng giao tiếp: micro USB
USB 2.0 (micro USB)
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm
FM Radio
FM Transmitter
vanthu/tre.todayChủ đề tương tự: