October 5, 2019
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Bạn phải đăng ký để thấy được link
Một vụ tin tặc tấn công bằng ransomware. (Hình minh họa: Rob Engelaar/AFP/Getty Images)TUSCALOOSA, Alabama – Một hệ thống bệnh viện ở tiểu bang Alabama từ hôm Thứ Ba đã phải ngưng nhận bệnh nhân mới sau khi bị tin tặc tấn công bằng “ransomware” khóa toàn bộ hồ sơ, hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Mười, nói rằng họ đã có được ‘chìa khóa’ để mở khóa hệ thống điện toán lưu trữ toàn bộ hồ sơ.

Một bản thông cáo do hệ thống bệnh viện DCH Health Systems đưa ra không cho biết làm thế nào ba bệnh viện trong hệ thống này có được ‘chìa khóa’ để mở lại các dữ kiện của họ. Tuy nhiên, tờ báo địa phương The Tuscaloosa News trích thuật lời phát biểu của phát ngôn viên Brad Fisher nói rằng hệ thống bệnh viện này trả số tiền chuộc theo như đòi hỏi của tin tặc.

“Vì lý do an ninh, chúng tôi sẽ phải giữ kín các chi tiết về cuộc điều tra và sự cộng tác của chúng tôi với thành phần tấn công,” ông Fisher nói với tờ báo.

Hệ thống bệnh viện này ngưng nhận thêm bệnh nhân mới ở các bệnh viện của họ tại Tuscaloosa, Northport và Fayette vì có cuộc tấn công điện toán xảy ra lúc sáng sớm Thứ Ba. Các bệnh nhân mới được chở đến bệnh viện ở Birmingham và Mississippi.
Ba bệnh viện bị tấn công sẽ tiếp tục chuyển các bệnh nhân mới, ngoại trừ những người trong tình trạng trầm trọng, đến các bệnh viện khác, cho đến hết cuối tuần này, theo bản thông cáo.

Giới hữu trách bệnh viện nói kẻ tấn công dùng nhu liệu có tên Ryuk để khóa hồ sơ của họ, nhưng cuộc tấn công này không cản trở việc điều trị bệnh nhân. Các nhân viên bệnh viện chuyển sang dùng hồ sơ giấy thay vì điện toán.

Ba bệnh viện nói trên phần lớn phục vụ cho cư dân ở vùng phía Tây tiểu bang Alabama, có tất cả 850 giường bệnh và năm ngoái đã nhận tổng cộng hơn 32,000 bệnh nhân.

nguoivietonline


Chủ đề tương tự: