Cỗ máy này có thể bẻ khóa hầu hết iPhone, iPad và smartphone Android

Hầu hết thiết bị chạy iOS 12.3 và các đời máy Android cao cấp như Galaxy S9 có thể bị bẻ khóa dễ dàng bằng cỗ máy mang tên UFED.

Công ty Cellebrite của Israel vừa tuyên bố phát triển thành công cỗ máy có tên UFED có thể bẻ khóa hầu hết thiết bị iOS và Android mới nhất.

Cụ thể, phiên bản UFED Premium có khả năng mở khóa và giành quyền truy cập vào iPhone, iPad cài hệ điều hành từ iOS 7 cho tới iOS 12.3, hay thiết bị Android cao cấp của Samsung (Galaxy S9 đổ xuống), Motorola, Huawei, LG và Xiaomi.Công cụ của Cellebrite khiến người dùng iOS và Android lo lắng. Ảnh: CNet.

Mục đích của công cụ là phục vụ các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Người dùng dễ dàng tự vận hành cỗ máy và nhận kết quả độc lập không cần sự trợ giúp của Cellebrite.

Công ty cho biết sản phẩm còn có thể truy cập vào dữ liệu ứng dụng bên thư ba, các cuộc trò chuyện trực tuyến, email, thậm chí cả những nội dung đã xóa và nhiều hơn nữa.

Năm ngoái, Apple đã bổ sung tính năng USB Restricted Mode trên bản cập nhật iOS 12 để khắc phục lỗ hổng mà những công cụ như EFED hay GreyKey khai thác nhằm truy cập dữ liệu iPhone thông qua kết nối Lightning.Thiết bị UFED phiên bản Premium có thể mở khóa rất nhiều mẫu điện thoại cao cấp trên thị trường. Ảnh: Extremetech.

Năm 2016, FBI đã hợp tác với Cellebrite để mở khóa chiếc điện thoại của kẻ thủ ác trong vụ xả súng tại San Bernardino sau khi Apple từ chối tạo ra phiên bản hệ điều hành đặc biệt.

Công ty Israel chỉ nói EFED có thể hack phiên bản mới nhất iOS 12.3, nhưng không nêu cụ thể là có bao gồm iOS 12.3.2 hay không. Tương tự, loạt sản phẩm Samsung mới nhất gồm Galaxy S10, S10 Plus và S10e cũng nằm ngoài danh sách của Cellebrite.

Dòng UFED của Cellebrite là công cụ hack điện thoại thông minh được FBI, Bộ An ninh Nội địa của Mỹ và cơ quan thực thi pháp luật của nhiều nước sử dụng. Sản phẩm mới thường có giá từ 5.000-15.000 USD tùy loại. Nhưng các mô hình cũ có thể tìm thấy trên eBay với giá chỉ khoảng 100 USD đến 1.000 USD.

Năm 2016, Reuters trích lời Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ James Comey cho biết đã trả 1,3 triệu USD để bẻ khóa chiếc iPhone 5C của tay súng Rizwan Farook. Người đàn ông 28 tuổi cùng vợ đã thực hiện vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, California khiến 14 người thiệt mạng. Cảnh sát thu giữ điện thoại của Farook và muốn giải mã để tìm thêm đầu mối đồng phạm.

Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu Apple phải hỗ trợ cơ quan chức năng, nhưng Tim Cook cương quyết từ chối.

Nguồn news.zing

Chủ đề tương tự: