Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ đến thiết kế trụ sở hình "phi thuyền" rất độc đáo của Apple đã được tiết lộ từ cách đây khá lâu. Tuy nhiên có vẻ như phải hơn 3 năm nữa, chúng ta mới được chiêm ngưỡng khu làm việc mới này của tập đoàn công nghệ Mỹ. Theo đó, kế hoạch của Apple dự tính ban đầu đó là động thổ và tiến hành thi công ngay trong năm nay (2012), nhưng hãng đã gặp phải một số vấn đề phát sinh trong quá trình trên, mà cụ thể ở đây đó là ảnh hưởng đến môi trường của thành phố Cupertino.

"Họ (Apple) có thể sẽ phải khởi công vào năm 2013, nếu như mọi việc diễn ra suôn sẻ", quản lý thành phố, David Brandt cho hay. Như vậy "suôn sẻ" ở đây là khi Apple đạt được sự chấp thuận của hội đồng thành phố cũng như sự đồng ý của người dân sống ở các khu vực lân cận. Tất cả sẽ phải mất một thời gian để Apple giải quyết, vì thế tiến độ của công trình này sẽ bị trì hoãn đến khoảng tháng 6 năm 2013. Điều này cũng dẫn đến việc kế hoạch hoàn thành dự án vào năm 2015 sẽ bị trễ 1 năm, dời sang 2016.

Dự án trụ sở hình dạng "phi thuyền" với tên gọi là Campus 2 đã được vị cố chủ tịch Apple, Steve Jobs, đệ trình lên hội đồng thành phố Cupertino vào năm 2011. Với tổng diện tích trên 260.000 mét vuông, khu nghiên cứu rộng khoảng 28.000 mét vuông, cùng với đó là thiết kế thân thiện với môi trường, tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một "văn phòng tốt nhất thế giới" mà Steve đã từng kỳ vọng rất nhiêu trước lúc ông ra đi.


×

1 / 9


Tinhte.vn - Theo Engadget, 9To5Mac


Chủ đề tương tự: