nếu xoắn tinh hoàn điều trị trong vòng một vài giờ, dịch hoàn thường với thể được giữ lại định nghĩa


Xoắn tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn xoay loanh quanh trục của nó, làm sản xuất lưu lượng máu tới tinh hoàn giảm hoặc mất hoàn toàn. Xoay này cắt mẫu chảy của máu và gây đau đớn, bất thần thường nặng và sưng. Xoắn tinh hoàn thường gặp nhất ở nam giới 10-25 tuổi, nhưng nó mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
Xoắn dịch hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật nguy cấp. giả dụ xoắn dịch hoàn điều trị trong vòng một đôi giờ, tinh hoàn thường với thể được giữ lại. Nhưng chờ đợi lâu hơn để điều trị xoắn tinh hoàn với thể gây thương tổn vĩnh viễn và với thể tác động đến khả năng sinh con. khi lưu lượng máu đã bị cắt quá lâu, dịch hoàn với thể trở nên bị hư hỏng nặng và cần được cái bỏ.


các triệu chứng


những dấu hiệu và triệu chứng của xoắn tinh hoàn bao gồm:
bất thần hay đau nặng một dịch hoàn.
Sưng bìu.
Buồn nôn và ói mửa.
Đau bụng.
một tinh hoàn ở vị trí cao hơn bình thường.
Đau dịch hoàn đột ngột biến mất mà ko cần điều trị


điều này mang thể xảy ra lúc một tinh hoàn xoắn và sau đó tự túa xoắn.


tìm kiếm sự chăm nom nguy cấp khi đau tinh hoàn đột ngột hoặc hiểm nguy. Trong lúc những dấu hiệu và triệu chứng có thể được gây ra bởi điều kiện khác, nếu như mang xoắn dịch hoàn, điều trị kịp thời có thể ngăn phòng ngừa thiệt hại nguy hiểm hay mất tinh hoàn.


Cũng cần phải kiếm tìm nhanh chóng giúp đỡ y tế ví như bị đau dịch hoàn đột ngột rồi tự hết đau. Điều này xảy ra lúc 1 xoắn dịch hoàn và sau ấy tự túa xoắn. mặc dầu vậy, vẫn cần phải gặp chưng sĩ bởi vì giải phẫu là cần yếu để ngăn chặn vấn đề xảy ra lần nữa.

>> Xem thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được link