Bếp từ và bếp hồng ngoại là 2 chiếc bếp đang được dùng siêu phổ biến. Dường như, tuyển lựa giữa bếp từ và bếp hồng ngoại luôn khiến người sử dụng chần chờ. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây về so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại để qua đấy bạn có thể tổng kết để tuyển lựa cho gia đình mình chiếc bếp phù hợp nhất nhé.​


1. So sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại không giống nhau như thế nào?

1.1. Cách thức hoạt động

Đối với dòng bếp điện từ thì nguyên tắc hoạt động dựa vào chủ công ở cuộn dây đồng phía dưới bếp. Những cái điện sẽ đi qua cuộn dây này rồi hình thành những chiếc từ trường để sản xuất nhiệt lượng nóng lan tỏa tới khắp phần đáy chảo hay các nồi áp suất chuyên dụng cho bếp từ để nấu chín thực phẩm.

Còn mẫu bếp hồng ngoại thì qui định hoạt động sẽ phụ thuộc những lõi điện bên dưới bếp được đốt bởi các dòng điện. Những lõi điện sẽ tỏa ra nhiệt lượng bự tới bề mặt bếp, đốt nóng phần đáy chảo hay nồi để làm chín thực phẩm.1.2. Kiểu dáng

khi tiến hành so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chúng ta cần đặc thù phải để ý tới mẫu mã mẫu mã của từng mẫu item. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại bây giờ đều vô cùng phổ biến về mẫu mã thiết kế: Bếp đôi, bếp đơn, bếp đa vùng nấu, bếp âm và bếp dương. Đều mang đặc điểm bình thường là dùng bề mặt kính cường lực sang trọng, bền bỉ và dễ dàng vệ sinh. Cùng có kích tấc vô cùng nhiều giúp cho người mua mang thể thả giàn chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình.

1.3. Công suất và kĩ năng hao tốn điện năng

Sự đặc biệt giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại rõ ràng nhất là ở phần công suất và tài năng hao tốn điện năng. Các item bếp hồng ngoại được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện thời với công suất mập khoảng từ 2000W đến 2100W. Bởi những chiếc bếp hồng ngoại có tài năng tỏa nhiệt cần vẫn sẽ với khoảng 10 - 30% năng lượng biến đổi thành nhiệt năng hao phí.

Còn đối với những loại bếp điện từ sẽ mang rộng rãi mức công suất tuyển lựa hơn từ 1800W đến 2200W. Bởi vì lúc dùng thì những dòng chạm màn hình sẽ hoạt động ngay nhưng mà ko bắt buộc tới thời kì lan tỏa nhiệt buộc phải kĩ năng hao tốn điện năng siêu rẻ vào khoảng 10%.

1.4. Lượng tản nhiệt

Đối chiếm hữu cái bếp điện từ thì lượng từ trường tỏa ra sẽ chỉ mang tác dụng khiến nóng những cái nồi, chảo khiến bằng inox hay kim loại. Tuy nhiên thì thời gian làm cho nóng rất ngắn và từ trường sẽ chỉ lan tỏa đến phần thể tích đáy chảo hay đáy 5 chiếc nồi đất dành riêng cho bếp từ, buộc phải nhiệt lượng sắp như chơi bị hao tổn ra bên ngoài ko khí.

Con đối chiếm hữu dòng bếp hồng ngoại thì lượng tản nhiệt sẽ tỏa ra đều và vuông góc với dung tích của những lõi điện. Vì thế khi nấu nướng bằng bếp hồng ngoại, cho dù cái nồi của bạn mang ở bất kỳ kích thước nào thì lượng nhiệt tỏa ra vẫn sẽ mang thể bị hao tổn và phung phá.

1.5. Những hình thức nấu

hồ hết, những cơ chế nấu ở cái bếp hồng ngoại và bếp điện từ đều giống nhau và vô cùng rộng rãi bao gồm: Nấu lẩu, canh, súp, rán, xào, kho, nấu cháo. Tuy nhiên điểm duy nhất khác biệt giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại ở phần hình thức nấu là cái bếp hồng ngoại có thể nướng được thực phẩm ngay trên bếp, Hình như với cơ chế này thì việc vệ sinh bề mặt sẽ gặp đa phần gian truân.

1.6. Giá tiền mua bếp từ và bếp hồng ngoạiĐể so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại về mặt giá cả thì dòng bếp điện từ sẽ nổi bật hơn sở hữu khoảng từ 500.000đ - 10.000.000đ. Còn đối có chiếc bếp hồng ngoại hiện nay lại tốn nhiệt lượng và giá thành cũng cao hơn tập thể từ một.000.000đ tới khoảng 15.000.000đ. Mức giá của các loại bếp này sẽ còn dựa vào vào mẫu mã, màu nhan sắc, kích thước, cỗi nguồn khởi thủy và những chế độ công năng tích hợp.

2. Bạn phải đăng ký để thấy được link

Nhìn thông thường thì việc xác định bếp đôi điện từ và hồng ngoại cái nào phải chăng và phù hợp sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu dùng của mỗi hộ gia đình. Để có thể tuyển lựa được một dòng bếp thật sự phù hợp, người sử dụng nên bắt buộc phụ thuộc nhu cầu dùng, điều kiện kinh tế, số lượng thành viên trong gia đình và những công dụng tích hợp.

Tại thị trường gia dụng ở Việt Nam bây giờ với đông đảo những cái bếp hồng ngoại và bếp từ để người dùng có thể thả sức chọn lọc item phù thống nhất. Bạn mang thể tham khảo những vật phẩm bếp từ đến từ nhãn hiệu Lorca, Teka, Munchen hay Chefs.

Hy vẳng rằng có những so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại trên nhưng mà Bếp Phương Đông đã đưa tới thì quý độc giả sẽ chọn lọc được một cống phẩm phù hợp để nấu các bữa ăn ngon mồm dành cho gia đình của mình.

mọi thắc mắc xin hãy hệ trọng tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được biết thêm nhân tố.