Trong giờ cao điểm, việc đỗ xe lại càng phát triển thành sức ép hơn. Bạn nên Nhìn vào gương chiếu hậu, giữ tốc độ và đạp phanh. Đừng ngại nhờ vả ai đấy trợ giúp nếu cảm thấy qúa khó khăn, đặc biệt là đừng vừa lùi vừa quay đầu lại ngó hoặc thò đầu ra ngoài cửa sổ. Tốt nhất là chỉ đỗ xe nhờ nhìn gương.

1. Chạy đều ga, đúng làn đường theo quy định


7 điều cần biết lúc lái xe giờ tắc đường

Trong giờ cao điểm, việc va quyệt trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết, nhất là khi có người không giữ kẽ thích. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy luôn đi đúng làn đường, tuân thủ dấu hiệu giao thông. đặc trưng là giữ xe chạy đều ga với tốc độ ổn định, đừng nâng cao giảm ga đột ngột sẽ khiến khả năng va chạm phát triển thành cao và bất ngờ hơn.
2. Quan sát sau vai

lúc lái xe, bạn ko nên chỉ chằm chằm vào kính chiếu hậu mà nên nhìn qua vai mình nữa. Việc nhìn qua vai giúp tránh những điểm mù, đặc biệt là lúc chuyển làn, lùi xe thì bạn càng nên Quan sát kĩ những xe máy và ô tô gần ấy.
3. Giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Trong thời khắc tắc đường, việc giữ khoảng phương pháp với những xe hình như là chẳng thể, không những thế dù chẳng thể giữ quá xa, bạn vẫn nên chắc chắn về khoảng phương pháp để tránh đụng xe lúc phanh gấp.
Lưu ý là bạn nên giữ chân phanh thật chắc, cách xe trước từ 50-60 cm để tranh cho xe máy chạy qua dễ va quẹt. đặc trưng là cần nhẫn nại khi lái tiếp, không nên nôn nóng vượt ẩu.
4. Quay đầu xe thật cẩn thận

Trong thời khắc tan tầm, quay đầu xe ở những nút giao thông thực sự là vấn đề khó bội phần. Bạn cần giữ cho bản thân sự tĩnh tâm và linh hoạt, dù có bị người khác tỏ thái độ thì bạn cũng ko nên ngại, hãy tiến thẳng theo mục tiêu đã định thay vì chùng chình gây mất thời gian và ách tắc cả đoạn đường.
5. Bật đèn báo hiệu sớm

Nếu như cần xin đường, hãy bật xi-nhan thật sớm. Điều này là cực kì cấp thiết bởi tài xế trong điều kiện tắc đường khiến cho tâm lí tài xế cực kì khó chịu. Họ rất dễ sửng cồ nếu như bạn ép đường để rẽ vào làn khác, từ đấy gây ra xô xát không đáng có.
6. Gương chiếu hậu là cực kì quan trọng


Nhiều người cho rằng việc Quan sát gương chiếu hậu là ko cần thiết nhưng tấm gương lại là đài báo giúp bạn động thái của xe phía sau, đặc thù là tại những điểm giao cắt hay khi bạn muốn đổi hướng.
7. Đỗ xe tỷ mỉ

Việc đỗ xe thường làm khó rất nhiều lái xe. Chỉ cần lỡ tay một chút, bạn có thể làm xước sơn, va quyệt với xe khác và đi kèm luôn là một khoản bồi thường không nhỏ.
Trong giờ cao điểm, việc đỗ xe lại càng trở thành áp lực hơn. Bạn nên Quan sát gương chiếu hậu, giữ tốc độ và đạp phanh. Đừng ngại nhờ vả người nào đó trợ giúp nếu cảm thấy qúa cạnh tranh, đặc biệt là đừng vừa lùi vừa quay đầu lại ngó hoặc thò đầu ra ngoài cửa sổ. Tốt nhất là chỉ đỗ xe nhờ nhìn gương.