Trong công đoạn dùng bếp từ, ko chỉ có những người lần đầu sử dụng mà kể cả những người đã sử dụng bếp không xa lạ thì vấn đề vệ sinh bếp vẫn còn là một trong các chướng ngại. Bạn phải đăng ký để thấy được link vừa nhanh, vừa tinh khiết lại vừa đảm bảo cho bếp ko bị hư hại?… Để giúp Các bạn trả lời những thắc bận bịu trên chúng tôi xin san sớt chiếm hữu bạn 1 số mẹo bé dại giúp bạn vệ sinh bếp điện từ đúng nguyên tắc nhưng thuần tuý, hiệu quả nhất sau đây.


1. Các công cụ cần sẵn sàng trước lúc vệ sinh


- Vải thấm nước.


- Dao để cạo​ dao chuyên dụng.


- Chất tẩy không gây hại.


- các phương tiện quan trọng lúc vệ sinh.


2. Những bước vệ sinh bếp từ


Bước 1: đầu tiên, nhặt hết những loại thức ăn thừa để bạn chỉ bắt buộc xử lý các vết bẩn cứng đầu.


Sau lúc nấu dứt, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ bắt buộc lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.


đặc trưng, chiếm hữu bếp từ, bởi mặt bếp không nóng lúc nấu cần việc vệ sinh bếp sẽ dễ ợt hơn.







Bước 2: Đổ 1 ít dung dịch chất gột rửa chuyên dụng như dung dịch Cif . Dung dịch này cực kì mềm, không gây xướt mặt bếp.


Bước 3: Để dung dịch ngấm nhưng mà ko khô hẳn bởi lúc khô lại sẽ khó tẩy hơn. Thế phải, chỉ phải để dung dịch đủ khiến cho mềm vết bẩn là được.


Bước 4: Hãy sử dụng 1 chiếc khăn mềm để lau sạch sẽ mặt bếp.


Mẹo:


trường hợp chiếm hữu các nơi buộc phải chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó có bề mặt thô hơn nhưng mà vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xướt .


Hãy luôn thử trên một vùng bé dại trước và ngừng lại giả dụ bạn thấy vết xướt.






Lưu ý:


- một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường siêu khó tẩy rửa. Phải sử dụng chiếc dao chuyên dụng, lưỡi ko quá sắc như dao lam, dùng để cạo những lớp bẩn trên mặt kính nhưng mà không để lại vết xước.


- tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm bếp biến thành sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:


Nước cơm: lúc cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, xoa một lớp lên bề mặt bếp.
Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết những chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau tinh khiết, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.


Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, sử dụng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau ấy sử dụng nước để lau lại, bếp sẽ sạch sẽ và bóng.


Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước tinh khiết.



có các mẹo đơn giản, dễ làm trên hi vọng sẽ giúp được Anh chị em trong quá trình dùng và bảo quản bếp từ nhà mình. Dù là bếp từ hay bếp hồng ngoại, bếp gas thì việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp không chỉ mang lại khoảng trống bếp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều chủng loại món ngon, bảo đảm nhưng còn giúp bếp nhà bạn bền hơn và hiệu quả hơn.


hồ hết thắc bận bịu xin liên hệ đến showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - hoặc qua hotline: 0961.534.186 để được trả lời.