Đối với khách hàng, việc tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật hay Bạn phải đăng ký để thấy được link nên làm gì luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Cùng các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại trung tâm Thẩm mỹ VIP tìm hiểu qua bài viết sau
Sau khi nâng mũi 7 ngày cần lưu ý?
Sau khi phẫu thuật nâng mũi sau 7 ngày nên vết thương bên trong mũi sẽ chưa kịp lành và chưa được ổn định nên bạn phải chú ý một số vấn đề sau để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như hình dáng của chiếc mũi:
Đầu tiên, nâng mũi sau 7 ngày ngay vài tiếng đầu sẽ bắt đầu có hiện tượng bị sưng nhẹ, có thể bầm tím (tùy cơ địa từng người). Tuy nhiên, vì có sự can thiệp và đụng chạm trên da thịt nên hiện tượng này rất bình thường. Tốt nhất, bạn có thể sử dụng đá lạnh bọc kỹ bằng túi ninlon để chườm nhằm hạn chế sưng tấy và đau sau khi nâng mũi.
nâng mũi sau 7 ngày chắc chắn sẽ cần phải có chế độ ăn uống và kiêng cữ nghiêm ngặt. Mặc dù vết mổ nâng mũi khá nhỏ nhưng trong thời gian đầu sau phẫu thuật (khoảng 1 tháng), bạn cần phải kiêng các loại thực phẩm có thể gây sẹo lồi, sẹo thâm, mưng mủ cho vết thương như: rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, bia rượu, đậu phộng, đồ nếp, bắp và các loại đồ ăn cay nóng…
Ngoài ra, nâng mũi sau 7 ngày cũng cần lưu ý tránh những va chạm có thể làm ảnh hưởng đến hình dáng của chiếc mũi như: không hoạt động mạnh hay làm việc nặng, không nên sờ nắn lên mũi sau khi làm, không trang điểm, không nên đeo kính vì sống mũi sẽ bị biến dạng, chú ý nằm thẳng lung và tránh nằm nghiêng haynằm xấp.
Sau khi nâng mũi sau 7 ngày, cũng cần phải vệ sinh vết mổ thường xuyên để không làm vết thương bị nhiễm trùng hay đóng mày, vì nếu vết thương bị bụi bẩn sẽ gây khó khăn trong quá trình cắt chỉ. Nâng mũi sau 7 ngày cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đeo khẩu trang không gọng khi ra khỏi nhà.
Cuối cùng, nâng mũi sau 7 ngày nên uống thuốc theo đúng đơn thuốc, đến trung tâm thẩm mỹ Bạn phải đăng ký để thấy được link tái khám và cắt chỉ như lịch hẹn.